บุณยสิทธิ์-บุญเกียรติ แห่งเครือสหพัฒน์ ซาบซึ้งพระเมตตาในหลวง ร.9 เดินตามรอยพระบาทเรื่องการทำงาน

บุณยสิทธิ์-บุญเกียรติ โชควัฒนา

เมื่อวันที่ 7 เมษายน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชานุญาตให้ราชสกุล องคมนตรี คณะรัฐมนตรี กระทรวง ทบวง กรม องค์กรอิสระ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ร่วมเป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและถวายเป็นพระราชกุศล เป็นวันที่ 122 อาทิ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) บริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) มูลนิธิดร.เทียม โชควัฒนา บริษัท อู่ข้าว อู่น้ำ จำกัด บริษัท เจทัวร์ ประเทศไทย จำกัด บริษัท นารายณ์โฮเต็ล จำกัด บริษัท กิ๊บสัน แอนด์ กัน จำกัดบริษัทในเครือบ้านพิศาล บริษัท รพีธรรม จำกัด บริษัท ทัศนาชลบุรี จำกัด บริษัท พี.เอส. แอ๊ดว๊านซ์ จำกัด บริษัท นอร์ธ สตาร์ อิควิปเมนท์ จำกัด บริษัท ครีเอเทลคอม จำกัด บริษัทโฟล์ค เซอร์วิส จำกัด บริษัท เทวาศรมพัฒนา จำกัด ครอบครัวใบหยกและกลุ่มโรงแรมในเครือ สมาคมโรงเรียนนานาชาติแห่งประเทศไทยโรงเรียนสถานศึกษานานาชาติ บริษัท สาระศิลป์ไทยทัศน์ จำกัด กลุ่มบริษัท สตาร์มาร์ค (ประเทศไทย) จำกัด มูลนิธิสนับสนุนสถาบันประสาตวิทยา คณะผู้ปกครองไทยโรงเรียนนานาชาติกรุงเทพฝ่ายประถมศึกษาและฝ่ายมัธยมศึกษา เป็นต้น

ทั้งนี้ สำนักพระราชวังสรุปยอดรวมประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ มื่อวันที่ 6 เมษายน หลังปิดเวลา 21.05 น.ว่า มีจำนวนทั้งสิ้น 22,780 คน รวม 155 วัน มี 5,916,623 คน และมีประชาชนถวายเงินเพื่อร่วมบำเพ็ญพระราชกุศลเป็นรวม 155 วัน เป็นเงินทั้งสิ้น 484,790,942.26 บาท

เวลา 10.30 น. นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เป็นประธานบำเพ็ญกุศลและถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 10 รูป

นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยภายหลังเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศล ว่า รู้สึกเป็นเกียรติและเป็นบุญอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศล ตลอดระยะเวลาพระราชพิธีตั้งแต่ต้นจนจบ และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ตนได้เข้ากราบสักการะพระบรมศพ บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง สำหรับตนมีความประทับใจและเลื่อมใส ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาก ในเวลาที่พระองค์ยังมีพระชนม์ชีพ รู้สึกว่าพระองค์ทรงงานหนักและทำเพื่อคนไทยมากมาย ซึ่งหลังจากพระองค์สวรรคต คุณความดีของพระองค์ยิ่งเด่นชัดมากขึ้น

“ประเทศไทยโชคดีมีในหลวงของเรา ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทำให้เรามีความสามัคคีกัน และพระองค์ได้ทรงพัฒนาประเทศและสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับคนไทย ได้น้อมนำพระราชจริยวัตรในการทรงงานของพระองค์มาปฏิบัติตาม คือ พระองค์ไม่ถือพระองค์ ทรงงานด้วยการคิดวิเคราะห์ก่อนจะดำเนินการ พระองค์ไม่ได้มีแต่สั่งการจากข้างบน แต่พระองค์ลงไปทอดพระเนตรและสัมผัสปัญหาจริง ซึ่งทำให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและเรื่องประสบความสำเร็จ” นายบุณยสิทธิ์ กล่าว

นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท และประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ผ่านมาเห็นจากโทรทัศน์มาตลอดว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระเมตตาและทรงงานมากมายเพื่อประชาชนคนไทยอย่างไม่ลดละ ทุกวันนี้ผมยังได้น้อมนำหลักปฏิบัติของพระองค์ในเรื่องความเมตตามาใช้ในการทำงานและการปกครองผู้ใต้บังคับบัญชาด้วย และทุกครั้งที่มีโอกาสได้ทำบุญหรือตักบาตรก็มักจะอุทิศส่วนกุศลให้กับพระองค์เสมอ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’โต้ รถทหารไม่มีเข็มขัดนิรภัย เพราะต้องคล่องตัว ไปฝึกรบ (คลิป)
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ยอมรับ! คิดร่วม คกก.’คำสั่งเรื่องรถกระบะ’ เพื่อความปลอดภัย วอนอย่าว่า ‘ลุงตู่’ (คลิป)