ตร.ขอนแก่นเอาจริง! ตั้งกล้องจับความเร็วแนวถ.มิตรภาพ 14 กม. พบซิ่งกันวันละพันราย

วันที่ 7 เมษายน 2560 ตำรวจทางหลวงขอนแก่น ได้เน้นหนักป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในพื้นที่ติดตั้งกล้องตรวจจับความเร็ว ระยะทาง 14 กิโลเมตร เข้าเขตเมืองขอนแก่น ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ผู้ขับขี่ที่ ขับเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดน่าจะสูงขึ้น โดยเฉพาะ ผู้ขับขี่รถขณะเมาสุรา พร้อมจัดชุดตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์เคลื่อนที่ ซึ่งรถวิทยุตรวจการณ์ตำรวจทางหลวงขอนแก่น 16 คัน จะมีเครื่องตรวจวัดระดับ แอลกอฮอล์แบบเคลื่อนที่ทุกคัน สามารถตรวจจับคนเมาได้ทุกเส้นทาง เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของประชาชน
ร.ต.อ.พรชัย แสงศิลา รองสารวัตรตำรวจทางหลวงขอนแก่น กล่าวว่า กล้องตรวจจับ ความเร็วที่ติดตั้งแบบถาวร ตลอดแนวถนนมิตรภาพ ระยะทาง 14 กิโลเมตร นั้น มีการติดตั้งกล้องจับ ความเร็วทั้งหมด 5 จุดๆ ละ 3 ตัว ซึ่งจะบันทึกภาพรถผ่านเข้า-ออก เขตเมืองขอนแก่นทุกคัน และจะตรวจจับ ผู้ขับขี่ที่ขับรถเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งระยะทาง 14 กิโลเมตร กำหนดอัตราความเร็วที่ 80 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง จากการตรวจจับความเร็วในช่วงที่ผ่านมาพบว่า เฉพาะในเขต จังหวัดขอนแก่นพบว่า มีรถที่ขับเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนดอยู่ที่วันละ 1,000 ราย ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ผู้ขับขี่ที่ ขับเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดน่าจะสูงขึ้น เพราะจะมีประชาชนสัญจรผ่านจำนวนมาก จึงขอร้องให้คนขับ ทุกคันขับรถด้วยความไม่ประมาท ให้เดินทางถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ
นอกจากนี้ ตำรวจทางหลวงขอนแก่น ได้เน้นหนักป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในพื้นที่ โดยเฉพาะ ผู้ขับขี่รถขณะเมาสุรา ซึ่งรถวิทยุตรวจการณ์ตำรวจทางหลวงขอนแก่น 16 คัน จะมีเครื่องตรวจวัดระดับ แอลกอฮอล์แบบเคลื่อนที่ทุกคัน สามารถตรวจจับคนเมาได้ทุกเส้นทาง สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุช่วง เทศกาลสงกรานต์นั้น มาจากการเหนื่อยล้าจากการขับรถ จึงกำชับให้ตำรวจทางหลวง ซึ่งประจำทุกทางร่วม ทางแยก คอยให้สัญญาณและตรวจสอบความพร้อมของผู้ขับขี่เพื่อป้องกันการหลับใน หรือความไม่พร้อมตลอดการเดินทาง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image