เหยื่อแฉกลโกงขายเครื่องกรองน้ำ อ้างโปรฯแจก-แถม เอะใจส่งของกลับไม่บอกวิธีใช้

วันที่ 10 เมษายน 2560 ความคืบหน้ากรณีชาวบ้านกว่า 40 ราย เข้าร้องทุกข์กับพนง.สอบสวน สภ.เมืองสกลนคร ถูกร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่งฉ้อโกง โดยส่งหนังสือหาเหยื่อว่าเป็นผู้โชคดี รับของสมนาคุณฟรี พอไปรับของกลับถูกโน้มน้าวให้จับสลากพิเศษ ได้เครื่องกรองน้ำราคาเกือบ 3 หมื่นบาทพร้อมของแถมพิเศษ จนหลายคนหลงเชื่อ จ่ายมัดจำและต้องจ่ายอีกเกือบ 3 หมื่นบาทเมื่อของส่งถึงบ้าน จนเมื่อวานนี้ (9 เมษายน) มารับของแถมพิเศษตามนัด กลับพบว่าอาคารปิดทำการและติดต่อโทรศัพท์ไม่ได้นั้น

 

จากการพูดคุยกับหนึ่งในเหยื่อผู้เสียหาย พร้อมกับให้ดูเครื่องกรองน้ำทำน้ำแร่ ที่มีราคาแพงเครื่องละ 29,900 บาท แต่เมื่อไปเห็นเครื่องที่ว่ามีขนาดเล็ก  ตรวจสอบราคาตามตลาดแล้วไม่เกิน 2,000 บาท ส่วนของแถมที่ได้เป็นชุดโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่น ดีวีดี เตารีด รวมกันแล้วไม่เกิน 6,000 บาท ทุกวันนี้สิ่งของที่ได้มายังไม่ได้ใช้งานเพราะต่อไม่เป็น ส่วนเครื่องกรองน้ำก็เป็นเครื่องกรองน้ำธรรมดา ไม่ได้เหมาะสมกับ ราคาเท่าใดนัก สรุปคือสินค้าทุกอย่างป็นสินค้าที่มีขายทั่วไปที่มิจฉาชีพไปซื้อของเซลล์หรือลดราคามา เหยื่อทุกรายจึงถูกฟันกำไรจากเล่ห์กล รายละ 20,000 บาท ทั้งนี้มีผู้เสียหายกว่า 100 ราย รวมทั้งไปแจ้งความและไม่แจ้งความ รวมมูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท ที่กลุ่มมิจฉาชีพเชิดเงินหลบหนีไป

 

ผู้เสียหายเปิดเผยกลโกงว่า หลังจากตนหลงเชื่อตัดสินใจขายความไปหนึ่งตัว เพื่อเตรียมเงินจ่ายค่าเครื่องกรองน้ำ มิจฉาชีพได้นำของมาส่งที่บ้านจริง แต่มีท่าทีลุกลี้ลุกลน ไม่แนะนำการใช้งาน พร้อมกับบอกว่าไม่ต้องไปบอกลูกสาวจึงเริ่มเอะใจ ว่าเงินค่าพรีเซนเตอร์และทอง 2 สลึง จะได้หรือไม่ เมื่อไปตามนัดก็โดนหลอกเข้าเต็มๆ สรุปตนซื้อของในราคาไม่ถึง 8,000 บาท แต่ต้องจ่ายเงินไป 29,900 บาท ไม่น่ามาซ้ำเติมกันเลย ยิ่งลำบากต้องเลี้ยงหลาน 2 คน อาชีพก็ทำนา ควายที่ใช้ไถนาก็ต้องมาขายให้กับกลุ่มคนพวกนี้ ที่มาทำนาบนหลังคน เชื่อว่าเวรกรรมจะตามทัน ตนไม่ขออะไรมากถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ต้องระวัง โลภมากลาภหายตามสุภาษิตโบราณว่าไว้จริงๆ ส่วนเครื่องกรองน้ำก็จะใช้ไปสักระยะให้คุ้มเงินก่อนค่อยหยุดใช้ เพราะกลัวผลข้างเคียงต่อสุขภาพอาจโดนสินค้าไม่ได้มาตรฐาน

 

สำหรับความคืบหน้าหลังจาก พนักงานสอบสวน  สภ.เมืองสกลนคร ได้รับเรื่องแจ้งความไว้เข้าข่ายคดีฉ้อโกง ตอนนี้ทราบแล้วว่าเป็นผู้หญิงอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงสกลนคร ส่วนชื่อที่ใช้เป็นชื่อปลอมและมีหมายจับคดีฉ้อโกงติดตัว 2 คดีคาดว่าจะจับตัวได้เร็วๆนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! 97:27 มติสปท.ผ่าน เปเปอร์ลดวาระกำนัน-ผญบ. สปท.อดีตผู้ว่าฯแห่ลุกค้าน
บทความถัดไป‘ยิ่งลักษณ์’ ทำบุญวัดดังกรุงเก่า นักการเมือง-คนเสื้อแดง รดน้ำขอพร ชม’น้องไปป์’ โตเป็นหนุ่มหล่อ