อยากให้อิ่มท้อง ตร.เขาสวนกวาง แจกไก่ย่างชื่อดัง-ผลไม้เปรี้ยวกับผู้ขับขี่กลับบ้านปลอดภัย

วันที่ 11 เมายน 2560 ที่ จุดบริการประชาชนริมถนนมิตรภาพ บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำไก่ย่างเขาสวนกวาง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ พร้อมด้วยข้าวเหนียวมาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทาง ผ่านอำเภอเขาสวนกวาง กลับภูมิลำเนาเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์กับญาติพี่น้องเพื่อคลายความหิว และความเหนื่อยล้า ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนหลังจากต้องเดินทางมาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังได้นำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ทั้งมะม่วง มะยม มะขาม และองุ่น พร้อมพริกเกลือ แจกจ่ายให้คนขับรถได้รับประทานเพื่อให้หายจากอาการง่วงนอน และกระตุ้นประสาทให้เกิดความตื่นตัวด้วยจะได้ขับรถถึงที่หมายปลายทางอย่างปลอดภัย

 

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีประชาชนที่เดินทาง ผ่านอำเภอเขาสวนกวาง กลับภูมิลำเนาเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์กับญาติพี่น้องเป็นจำนวนมาก เพื่อคลายความหิว และความเหนื่อยล้า เราจึงได้นำไก่ย่างพร้อมข้าวเหนียวแจกจ่ายให้กับประชาชน พร้อมทั้งยังนำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ทั้งมะม่วง มะยม มะขาม และองุ่น พร้อมพริกเกลือ แจกจ่ายให้คนขับรถได้รับประทานเพื่อให้หายจากอาการง่วงนอน และกระตุ้นประสาทให้เกิดความตื่นตัวด้วย

Advertisement

สำหรับไก่ย่างเขาสวนกวางที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วประเทศ เพราะไก่ที่นำมาย่างจะใช้ไก่อายุ 3 เดือน แล้วนำไปหมักก่อนมาย่างบนเตาไฟที่อุณหภูมิเหมาะสม โดยไก่แต่ละตัวจะใช้เวลาในการย่างประมาณ 20 นาที เพราะจะทำให้ไก่หนังกรอบ เนื้อจะแน่น จึงอยากให้ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาได้ทานคลายความหิว จะได้มีแรงเดินทางถึงบ้านอย่างปลอดภัยอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image