สวนสัตว์สงขลาร่วมฉลองสงกรานต์ จัดโชว์เพนกวินสวมชุดไทย ให้ได้แชะภาพ-ป้อนปลาแบบใกล้ชิด

วันที่ 12 เมษายน 2560 บรรดา เด็กและเยาวชน รวมถึงนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ ในสวนสัตว์สงขลาเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ต่างร่วมชมความน่ารักของของเพนกวิน ที่ได้โชว์ความน่ารัก ด้วยการเดินขบวนพาเหรด เพนกวิน ที่สวมใส่เสื้อผ้าชุดลายไทย เข้ากับเทศกาลสงกรานต์ สร้างสีสันทางการท่องเที่ยว สำหรับผู้ที่เข้าร่วมชมนั้น นอกจากจะได้ชมความน่ารักผ่านการเดินพาเหรดแล้ว ยังได้ร่วมป้อนปลา ซึ่งเป็นอาหารเพนกวิน พร้อมกับถ่ายภาพกับเพนกวินแบบใกล้ชิดอีกด้วย โดยพาเหรดเพนกวินแต่งกายด้วยชุดไทยนั้น จะเปิดให้ชมในวันนี้ถึง 14 เมษายน เพื่อฉลองเทศกาลสงกรานต์

 

นายเฉลิม วุฒิเกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลาคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยว จาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่สวนสัตว์สงขลาเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 จากการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์

นายเฉลิมวุฒิ กล่าวอีกว่า สวนสัตว์สงขลา ได้สมาชิกใหม่ เป็น ยีราฟเพศผู้สายพันธุ์แอฟริกา อายุประมาณ3 ปี ซึ่งนำมาจากสวนสัตว์นครราชสีมาโดยมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง สามารถปรับตัวเข้ากับสถานที่อยู่ใหม่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งพร้อมเปิดตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างใกล้ชิดพร้อมกับยีราฟเพศเมียเดิมของสวนสัตว์สงขลาได้แล้ว ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่ง ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์

นอกจากนั้น ในระหว่าง 13 และ 14 เมษายน ก็จะมีกิจกรรมเสริม คือการเล่นอุโมงค์น้ำ ให้เด็ก ๆ ได้เล่นคลายร้อน ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์อีกด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ถนนข้าวสาร สงกรานต์เซฟตี้โซน ตำรวจเช็กความพร้อม ระดม 370 นาย ติดตั้งซีซีทีวีรอบ
บทความถัดไปตร.เช็คเส้นทางเงินปปง.เช็ก อายัดบัญชี โชกุน พบแอบอ้างเบื้องสูง สอบเอาผิด112 ด้วย