เขาช่องตะโกขาลงรถหนาแน่นแต่ยังเคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 17 เมษายน  นายเกียรติคุณ ไตรรักษ์ ปลัดองค์การบริหาร ส่วนตำบล(อบต.)ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว กล่าวว่า ที่บริเวณขึ้นลงเขาช่องตะโก จากบ้านหนองเสม็ด อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ – บริเวณหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เป็นช่องทางจราจรขึ้นลงเขาแคบๆ มี 2 ช่องจราจร ระยะทาง 3 กิโลเมตรเศษ มีผู้ใช้เส้นทางจากอีสานใต้ไปภาคตะวันออกจำนวนมาก เนื่องจากระยะทางใกล้กว่าเส้นทางอื่น ทำให้รถหนาแน่น ติดยาวกว่า 10 กิโลเมตร แต่รถสามารถเคลื่อนที่ช้าๆได้ตลอดเวลา

นายเกียรติคุณ ไตรรักษ์ ปลัด อบต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว กล่าวอีกว่า ทาง อบต.ทัพราชร่วมกับ อส. ตำรวจบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่อุทยานตาพระยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ได้จัดระบบการจราจรขึ้นลงเขา โดยห้ามแซงโดยเด็ดขาด ให้รถเคลื่อนตัวช้าแต่ลงมาเรื่อย ๆ เนื่องจากระยะทางลงเขาเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น หากรถเคลื่อนตัวได้ตลอดเวลาจะใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที เมื่อมาถึงสามแยกบ้านใหม่ไทยถาวร ก็สามารถแยกตัวไปทาง อ.ตาพระยาและบ้านโคคลานทำให้รถเคลื่อนตัวได้เร็วขึ้น แก้ปัญหารถติดได้

ทางด้าน พ.ต.ต.วิษณุ คำโนนม่วง สว.ส.ทล.2 กก.6 บก.ทล. (บุรีรัมย์) กล่าวว่า ได้ประสานกับ อบต.ทัพราช อ.ตาพระยา ตำรวจ หน่วยกู้ชีพ อบต.ทัพราช ฝ่ายปกครองอำเภอ หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูจุดตาพระยา ตำรวจบ้าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และได้มีการกางเต็นท์ผ้าใบและจัดเตรียมเก้าอี้ไว้ให้ประชาชนที่มาใช้บริการในการนั่งพักผ่อน พร้อมทั้งได้มีการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางผ่านด้านนี้ ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนที่มาใช้บริการ ส่วนสภาพการจราจรบนเขาช่องตะโก ขณะนี้มีปริมาณรถยนต์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่โดยรวมยังพอคล่องตัวดี และสามารถเคลื่อนตัวไปได้อย่างต่อเนื่อง

ส่วน นายอารยันต์ ท่าใหญ่นายอำเภอพระยา กล่าวว่า ได้ประสานทางกองกำลังบูรพาให้เปิดช่องตะกิ่ว ถนนเลียบชายแดน ไทย-กัมพูชา หากรถเพิ่มมากขึ้น ช่วยลดปริมาณรถยน๖บริเวณช่องตากิ่วอีกเส้นทางหนึ่งแล้ว และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ตำรวจ สภ.ทัพไทยดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง ขอฝากพี่น้องประชาชนให้เคารพกฎจราจรและเชื้อฟังเจ้าหน้าที่รถก็จะไม่ติดนานก็ต้องขอภัยประชาชนด้วยในการเดินทางไม่สะดวก ในขณะนี้ได้ นำเจ้าหน้าที่เกือบร้อยนายเตรียมรับมือกับรถประชาชนที่จะเดินทางกลับในครั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของท่านด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไฟไหม้ศาลาจัดแสดงหุ่นจำลอง3มิติพระราชวังหลวง ใจกลางอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
บทความถัดไปรถตู้ส่งพนักงานคิงเพาเวอร์ชนกลางลำรถพ่วงดับ 1 เจ็บ 10