ระทึก! ไฟไหม้ร้านวัสดุก่อสร้างร่มเกล้า ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยดับไฟ(คลิป)

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 17 เมษายน ร.ต.อ.ศิริพงษ์ กิตติภิวัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ร่มเกล้า รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น เลขที่ 113/1-4 ใกล้ปากซอยร่มเกล้า21/1 แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กทม. จึงประสานรถป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร กว่า 10 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนร่มเกล้า เป็นอาคารพาณิชย์ปลูกติดกัน 4 คูหา เพลิงลุกไหม้จากด้านล่างซึ่งเป็นส่วนของร้านศรีภิญโญ วัสดุก่อสร้าง ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้างและสี ทินเนอร์ที่ใช้ในการก่อสร้าง ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็วไปยังบริเวณชั้นที่ 2-3 ของตัวอาคาร และลามไปยังร้านรับซ่อมหม้อน้ำไดนาโม และร้านทำเบาะรถและวัสดุหนัง จนได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ในส่วนของด้านหลังร้านต้นเพลิง ซึ่งเป็นส่วนของที่เก็บสีและทินเนอร์ ได้รับความเสียหายอย่างหนักจนทำให้โครงสร้างเกิดพังถล่มลงมาและมีเสียงระเบิดประทุเกิดขึ้นหลายครั้ง และมีรถตู้กับรถยนต์ที่จอดใกล้เคียงได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

สอบสวน น.ส.วันวิสา ภิญโญนววนิช อายุ 30 ปี เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ ให้การว่า ภายในบ้านมีผู้อยู่อาศัย 7 คน ขณะที่นอนหลับพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน ก็ได้ยินเสียงมารดาตะโกนว่าไฟไหม้จึงรีบพาคนในครอบครัวออกมาจากบ้านก่อนที่ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างประสานให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถตู้ส่งพนักงานคิงเพาเวอร์ชนกลางลำรถพ่วงดับ 1 เจ็บ 10
บทความถัดไปจนท.บุกร้านอาหารแบมบู เรสเตอรองต์ ยึดบารากู่ 30 เตา พร้อมอุปกรณ์