ชื่นชมเด็กหญิง 9 ขวบโรงเรียนดังต.เชิงทะเล พบกระเป๋ามีเงิน 1.3 แสน ทองหนัก 6 บาท ส่งคืนเจ้าของ

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (17 เม.ย.) ในกลุ่มไลน์แจ้งข่าวภูเก็ต ผู้ใช้ชื่อว่า muza ได้โพสต์ภาพวีดิโอคลิปสั้นๆ ซึ่งเป็นคลิปภาพเงินและทองคำจำนวนหนึ่ง และอีกคลิปเป็น ภาพขณะที่เจ้าของเงินและทองคำ กำลังรับมอบทรัพย์สินคืน โดยผู้โพสต์ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า “ เมื่อเวลา14.35 น. นางหนูคล้าย สังห์แก้ว อายุ 55 ปี อาศัยอยู่ ม.5ต.กมลาอ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้ไปเบิกเงินที่ธนาคารเป็นเงิน 130,000 บาท เพื่อนำเงินไปรักษาสามีที่ป่วยอยู่โรงพยาบาล โดยได้ขี่มอเตอร์ไซค์สามล้อสกายแล็ปกลับบ้าน โดยวางเงินสดไว้หน้ารถ และไปหาญาติที่หน้าโรงพักกมลา ซึ่งญาติประกอบการค้าอยู่หน้าริมหาดกมลา ช่วงนั้นได้เกิดฝนตกหนักกระเป๋าเงินได้หล่นอยู่ข้างทาง โดยที่เจ้าของไม่รู้ตัว

ต่อมา ช่วงฝนแล้ง ด.ญ ปิยะรัตน์ บุตรเเขก อายุ 9 ขวบ นักเรียน ป.3 โรงเรียนเทศบาลเชิงทะเล(ตันติวิท)บังเอิญไปเจอเเละหิ้วมาให้ผู้ปกครองนำส่งคืนเจ้าของ ส่วนนางหนูคล้าย สังห์แก้ว กลับไปถึงบ้านไม่เจอกระเป๋าจึงบอกญาติก่อนเป็นลมล้มพับ แล้วก็ขับรถมาหา 2 รอบไม่เจอ และผู้ปกครองเห็นโทรศัพท์โทรเข้ามา จึงแจ้งให้เจ้าของทราบว่าเก็บกระเป๋าเงินได้โดยไม่รู้ว่าข้างในกระเป๋ามีเงินสดถึง 130,000 (เเสนสามหมื่นบาทถ้วน) และทองคำหนัก 6 บาทด้วยความดีใจถึงกับเข่าอ่อนเเละร้องไห้ และได้มอบเงินให้ ด.ญ.ปิยะรัตน์ บุตรเเขก(น้องนูลิต้า) จำนวน 2,000 บาท ทำพิธีรับมอบเป็นที่เรียบร้อย”

อย่างไรก็ตามผู้ที่อยู่ในกลุ่มไลน์ดังกล่าวได้เข้ามาแสดงความยินดีและชื่นชมน้องนูลิต้าเด็กหญิงผู้พบเงินเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งนำไปโพสต์ต่อในกลุ่มอื่นๆเพื่อให้กำลังใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image