แก๊งเขมร-ไทย แฝงตัวผับดังรูท66งานสงกรานต์ ตัดสายคล้องคอซองกันน้ำลักมือถือ ยึดของกลางอื้อ

17.04.17 | 20:18 น.

เมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน และ พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือ มีนายศกนา ชอน นางริน ดาริน นายมาบ กิม สัญชาติกัมพูชา และ น.ส.สุกัญญา หรือติก คำลือ สัญชาติไทย ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น และร่วมกันรับของโจร พร้อมโทรศัพท์มือถือหลายเครื่อง บัตรประจำตัวประชาชน บัตรเอทีเอ็ม และกุญแจรถยนต์ ได้ที่ห้องเช่าเลขที่ 106 ซอยรังสิต-นครนายก 13 แยก 7 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นอกจากนี้ นายศกนา ชอน นางริน ดาริน และนายมาบ กิม ยังถูกดำเนินคดีในข้อหาบุคคลต่างด้าว (กัมพูชา) หลบหนีเข้ามาภายในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดมีนายศกนา ชอน ร่วมกับนางริน ดาริน และนายโมก ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง สัญชาติกัมพูชา ลักโทรศัพท์ตามสถานที่ต่างๆ ที่มีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ อาทิ บริเวณหน้าร้านรูท 66 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง โดยจะอาศัยช่วงที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ให้นายโมกใช้มีดขนาดเล็กที่ซุกซ่อนมาในซองหมากฝรั่งตัดสายคล้องคอซองกันน้ำที่ผู้เสียหายใส่โทรศัพท์มือถือคล้องคอไว้ จากนั้นนายศกนา ชอน จะคอยบังไม่ให้คนอื่นพบเห็นขณะที่ใช้อาวุธมีดตัดสายคล้องคอ หลังจากได้ทรัพย์สินแล้วจะนำทรัพย์สินมอบให้กับนางริน ดาริน ก่อนหลบหนีออกไป

สอบสวนทั้งนายศกนา ชอน และนางริน ดาริน รับว่าร่วมกันก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้งหลายท้องที่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลังก่อเหตุจะนำทรัพย์สินไปส่งมอบให้นายมาบ กิม และ น.ส.สุกัญญาเพื่อนำไปขายต่อ อย่างไรก็ตามจะมีการแถลงผลการจับกุมและรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในวันที่ 18 เมษายน เวลา 10.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)