รถขนก๊าซพลิกคว่ำขวางถนนลำปาง-ตาก ต้นไม้โค่นหลายต้น คนขับเผยง่วงหลังทานยาแก้หวัด

วันที่ 20 เมษายน 2560 เวลา 05.00 น. ร.ต.อ.สมชาย ปันทะนันท์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกก๊าซขนาดใหญ่พลิกคว่ำ บริเวณใกล้กับฟาร์มแกะฮักยู ถนนพหลโยธินหมายเลข 1 ขาเข้า จ.ลำปาง สายลำปาง-ตาก ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 679 เขต ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอำเภอเกาะคาไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบรถเทรลเลอร์ 18 ล้อบรรทุกก๊าซ หมายเลขทะเบียน 77-7419 กรุงเทพ ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งทราบว่าได้บรรทุกแก๊ส LPG มาเต็มคันแล้วเกิดพลิกคว่ำอยู่บริเวณฝั่งขวาบนถนน โดยที่ร่องกลางถนนยังพบมีต้นไม้โค่นล้มเสียหายจำนวนหลายต้น

 

จากการสอบสวนทราบว่า นายวิรัตน์ มาเขียว อายุ 43 ปี ชาว จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นคนขับรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยโดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้การปฐมพยาบาลนำรักษาตัวที่ รพ.เกาะคา ไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองได้ขับรถออกมาจาก อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร เพื่อนำก๊าซ LPG จำนวน 15 ตัน มาส่งที่คลังปิโตรเลียมลำปางของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) อ.เมือง จ.ลำปาง โดยยังได้ให้การว่าเมื่อช่วงหัวค่ำตนเองได้ทานยาแก้หวัด แล้วขับรถมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งมาถึงช่วงเกิดเหตุเป็นเนินลงเขา ตนเองมีอาการง่วงแล้วเผลอหลับไป พอสะดุ้งตื่นมาอีกทีก็รู้สึกว่ารถก๊าซตนเองพุ่งข้ามมาอีกฝั่งของถนน ซึ่งก็โชคดีที่ไม่รถวิ่งสวนมา

 

จากการตรวจสอบพบไม่มีการรั่วไหลของก๊าซแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้ทางวิศวกรบริษัทดังกล่าว และเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องต่างๆ กำลังเร่งกู้ซากเพื่อทำการยกรถก๊าซออกจากพื้นผิวถนนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา ต้องทำการปิดช่องทางการจราจรฝั่งขาล่องเอาไว้ก่อน โดยให้รถวิ่งสวนทางกันในฝั่งขาขึ้น ซึ่งมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลการจราจรอยู่เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนอีกทั้งยังต้องทำการเร่งกู้ซากรถโดยเร็วคาดว่าไม่เกินเวลา 12.00 น. วันนี้จึงจะแล้วเสร็จ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ท่องเที่ยวรัสเซีย’ เตือนชาวรัสเซียในไทยระวังเหตุก่อการร้าย-หลีกเลี่ยงที่ชุมชน
บทความถัดไปคลายร้อนกับเครื่องดื่มรับซัมเมอร์ จาก เจมีส์ อิตาเลียน สยามดิสคัฟเวอรี่ ถึงสิ้นเมษายนนี้