สำนักงานสลากฯไม่พบชื่อ ‘ดร.สวัสดิ์-สหกรณ์จุฬาฯ’ เป็นตัวแทนจำหน่าย

พลตรีฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ปัจจุบันสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พิมพ์สลากกินแบ่งรัฐบาลออกจำหน่ายงวดละไม่เกิน 71 ล้านฉบับ ในจำนวนดังกล่าวนั้นสัดส่วน 40% เป็นการจัดสรรให้กับตัวแทนจำหน่ายประเทศบุคคลทั่วไปทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาครายละ 5 เล่ม และจัดสรรให้กับองค์กร มูลนิธิและสมาคมเพื่อคนพิการอีกประมาณ 900 สมาคม

พลตรีฉลองรัฐ กล่าวต่อว่า สลากในระบบตัวแทนจำหน่ายต้องทำสัญญาทุก 6 เดือน ส่วนสลากกินแบ่งรัฐบาล อีก 60% จัดจำหน่ายผ่านโครงการซื้อ-จองล่วงหน้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้ผู้ที่ลงทะเบียนทำการซื้อ-จองล่วงหน้าผ่านระบบธุรกรรมของธนาคารกรุงไทย โดยจะทำรายการได้รายละ 5 เล่มเท่านั้น และจากการตรวจสอบรายชื่อตัวแทนจำหน่ายสลากและรายชื่อผู้ลงทะเบียนในโครงการซื้อ-จองล่วงหน้าฯ ไม่ปรากฏชื่อของรศ.ดร.สวัสดิ์ แสงบางปลา หรือ สหกรณ์ออมทรัพย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล หรืออยู่ในรายชื่อผู้ลงทะเบียนในโครงการซื้อ-จองล่วงหน้าฯ แต่อย่างใด

พลตรีฉลองรัฐ กล่าวว่า ขอเตือนประชาชนอย่าได้หลงเชื่อการแอบอ้างระดมเงินเพื่อนำไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือการแอบอ้างว่าได้รับการจัดสรรโควตาสลากเป็นกรณีพิเศษ รวมทั้งการแอบอ้างชื่อสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล หลอกลวงในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการหลอกลวงบอกใบ้เลขเด็ดผ่านจดหมายหลอกลวงหรือสื่อออนไลน์ พร้อมทั้งยืนยันว่า สำนักงานสลากได้มีการประกาศย้ำเตือนอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้ประชาชนหลงเชื่อการหลอกลวงที่มีหลากหลายรูปแบบในขณะนี้ และหากพี่น้องประชาชนมีข้อสงสัย สามารถสอบถามได้ที่ศูนย์รับแจ้งข้อมูลข่าวสารหรือเรื่องราวร้องทุกข์ call center โทร. 0-2345-1466 และ 0-2528-9999 ตลอด 24 ชั่วโมง.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon