วันที่ 25 เมษายน 2560 เมื่อเวลา 10.30 น. ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 128,000 บาท และยาไอซ์ จำนวน 25.27 กรัม มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท โดยพลตำรวจโทสาคร ทองมุนี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมพ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายบรรหาญหรือบ่าว พงศ์ชนะ อายุ 41 ปี อยู่ที่ ม.7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา และ นางสาวกิตติยา หรือตูน ถิระพร อายุ 31 ปี อยู่ที่ ม.1 ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา เป็นผู้ต้องหา โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดยาบ้าทั้งหมดได้ที่บ้านเช่าใน ซอยแก้วพรมทอง อำเภอหาดใหญ่
ด้านผู้ต้องหารับสารภาพเพียงว่า เป็นผู้ที่รับฝากยาเสพติด จากผู้ที่เรียกว่า “เฮีย” โดยไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง โดยได้ค่าจ้างเป็นมัด มัดละ 10,000 บาท จากนั้นได้นำมาให้นางสาวตูน ไปเก็บไว้ที่บ้านเช่าดังกล่าว ก่อนที่จะรอให้มีผู้มารับไปกระจายไปยังที่อื่นๆเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทั้งสองคน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์.ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่
ขณะที่ในทางการสืบสวนนั้นทราบว่าผู้ต้องหารายนี้มีประวัติเพิ่งพ้นโทษจำคุกในคดีฆ่าผู้อื่นมาได้ไม่นาน และมีพฤติกรรมในการสั่งยาเสพติดมาจากภาคเหนือ โดยได้มีการบรรทุกมากับรถบรรทุกขนาดใหญ่และซุกซ่อนในท่อพลาสติกอย่างแนบเนียน เมื่อมาถึงจึงได้ลำเลียงให้ น.ส.ตูนนำไปเก็บรักษาไว้ที่บ้านเช่าดังกล่าว โดยนายบ่าวนั้นมีเครือข่ายทั้งในภาคใต้ตอนบน ในจังหวัดกระบี่ และ เครือข่าย 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีการลักลอบลำเลียงยาบ้ามาแต่ละครั้งไม่น้อยกว่า 600,000 เม็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จับตาพฤติกรรมมานานแล้วก่อนจะวางแผนเข้าจับกุม โดยจะได้ทำการสืบสวนขยายผลต่อไป

