ลุยแอนตี้สแกมเมอร์! กทม. X ETDA เล็งแจ้งเรื่อง ผ่านทราฟฟี่ ฟองดูว์ – ปลุก ปชช.รู้ทันภัยออนไลน์
เมื่อวันที 7 พฤศจิกายน นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย สำนักพัฒนาสังคม (สพส.) สำนักการศึกษา (สนศ.) และสำนักงานประชาสัมพันธ์ (สปส.) ประชุมร่วมกับผู้แทน ETDA และผู้แทน สายด่วน 1212 หารือโครงการ BKK Anti – Scam : กรุงเทพฯ รู้ทันภัยออนไลน์ (กทม x ETDA) ผ่านระบบการประชุมทางไกล (online)

ทั้งนี้ ที่ประชุมกำหนดจัดอบรมออนไลน์เพื่อให้ความรู้กับอาสาสมัครเทคโนโลยี (อสท.) และประชาชนในชุมชน ในวันที่ 18 พ.ย. 68 เวลา 10.00 – 11.30 น. โดยมีเนื้อหาครอบคลุมด้านภัยทางออนไลน์และการล่วงละเมิดทางออนไลน์ รวมถึงได้กำหนดเนื้อหาและแนวทางการให้ความรู้ และเผยแพร่สื่อกับนักเรียนโรงเรียน สังกัด กทม. รวมถึงการแผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์ในพื้นที่สื่อสาธารณะของ กทม. และหารือความเป็นไปได้ในการเชื่อมและส่งต่อการแจ้งเหตุร้องเรียนเรื่อง Scammer (สแกมเมอร์) ระหว่าง 1212 กับ Traffy fondue

พร้อมกันนี้ ที่ประชุมมอบหมายสำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร เร่งรณรงค์ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนเรื่องการตระหนักรู้ และรู้เท่าทันภัยออนไลน์ให้กับประชาชนผ่านสื่อต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร ทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ รวมถึงจอแสดงผลตามสำนักงานเขต หรือจุดให้บริการประชาชน ที่สามารถทำได้ ร่วมถึงนำเสนอข่าวประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องเป็นระยะ
ในส่วนของความเป็นไปได้ในการแจ้งเรื่อง Scammer (สแกมเมอร์) ผ่านระบบ Traffy fondue เบื้องต้นผู้แทนที่ดูแลในส่วนการรับเรื่องร้องทุกข์ จาก ETDA แจ้งว่ามีความเป็นไปได้ที่จะสามารถเชื่อมต่อระบบการรับเรื่องร้องเรียนที่เกี่ยวกับ Scam ให้เชื่อมต่อกับระบบ Traffy fondue ได้ โดยกรุงเทพมหานคร จะมีการนัดประชุมหารือในรายละเอียด ร่วมกับ Traffy Fondue และทาง ETDA ต่อไป



