ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 พฤษภาคม บ่อขยะ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เกิดลุกไหม้ขึ้นมาอีกครั้ง เนื่องจากเชื้อไฟจากเศษยางรถยนต์ที่มีทั้งล้อยางและเศษยางเก่าที่ถูกตัดเป็นชิ้นทับถมกันและยังไม่ดับสนิท ทำให้มีกลุ่มควันคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ และทม.ควนลังได้นำรถดับเพลิงเข้ามาฉีดน้ำเพื่อดับไฟอีกครั้ง ใช้เวลาประมาณ 40 นาที
รายงานข่าวว่าการไฟฟ้าฝ่ายผลิต อ.หาดใหญ่ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาสำรวจความเสียหายพร้อมกับเร่งดำเนินการแก้ไขสายไฟฟ้าที่ขาดประมาณ 50 เมตรและ คาดว่าจะสามารถเชื่อมต่อให้แล้วเสร็จได้ภายในวันนี้ ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ และเหตุการณ์ที่เกิดเหตุยังไม่กระทบกับความมั่นคงของระบบไฟฟ้าโดยเฉพาะที่ส่งไปยังพื้นที่ จ.สตูล เนื่องจากยังมีสายส่งหลักอยู่ สำหรับจุดที่ขาดอยู่ระหว่างสถานีไฟฟ้า 2 คลองหวะกับสถานีไฟฟ้า1 ควนลัง
รายงานข่าวว่า พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก. สภ.หาดใหญ่ ได้สั่งตำรวจสายตรวจควนลัง เข้ามาร่วมตรวจสอบจุดเกิดเหตุและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากมีทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย ส่วนสาเหตุเชื่อว่าไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่มีผู้ลักลอบเข้ามาเผาเศษยางรถยนต์ที่ถูกนำมาทิ้งกองรวมกัน เพื่อนำลวดยางรถยนต์ไปขายต่อ และเตรียมสอบสวนขยายผล หาเบาะแสผู้ก่อเหตุและผู้ต้องสงสัย ซึ่งอาจเป็นกลุ่มคน

