ทนายวัดปากน้ำเตรียมพบอธิบดีดีเอสไอ แจงประเด็นข้อสงสัย รถหรู’สมเด็จช่วง-หลวงพี่แป๊ะ’

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารคดีพิเศษ ดีเอสไอ เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบรถเบนซ์โบราณของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ว่า ได้รับการประสานจากนายสมศักดิ์ โตรักษา ทนายความวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ จะเข้าให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ดีเอสไอต้องการเอกสารหลักฐานอะไรเพิ่มเติม พร้อมพูดคุยหารือข้อกฎหมายในประเด็นต่างๆ ส่วนรายละเอียดนั้นเป็นขั้นตอนของพนักงานสอบสวนที่จะเป็นผู้ดำเนินการ

ด้าน พ.ต.ท.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยถึงการเตรียมตรวจสอบรถจากัวร์ แพนเธอร์ ของหลวงพี่น้ำฝน ในวันที่ 2 มีนาคมนี้ด้วยว่า หลังได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ในวันที่ 2 มีนาคม เวลา 10.00 น.จะเดินทางไปวัดไผ่ล้อม พร้อมคณะทำงาน เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ และตัวแทนผู้เชี่ยวชาญบริษัท จากัวร์ (ประเทศไทย) ร่วมตรวจสอบด้วยเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงและสามารถตอบกระแสของสังคมได้

“เจ้าหน้าที่ดีเอสไอพาผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท จากัวร์ (ประเทศไทย) ไปด้วยนั้น เนื่องจากว่าดีเอสไอไม่มีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือรุ่นของรถจากัวร์มากนัก จึงเชิญผู้เชี่ยวชาญมาร่วม หากมีข้อสงสัยประเด็นใดสามารถสอบถามผู้ครอบครองรถได้โดยตรงเพื่อความชัดเจน สำหรับการตรวจสอบจะดูที่ตัวรถและเครื่องยนต์เป็นหลัก” พ.ต.ท.สุริยากล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า วันที่ 2 มีนาคม เวลา 15.00 น. นายสมศักดิ์ ทนายความวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ พร้อมทีมงานจะเดินทางมาที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เข้าหารือกับ พ.ต.อ.ไพสิฐ อธิบดีดีเอสไอ เพื่อสอบถามประเด็นที่ยังสงสัยพร้อมให้ความร่วมมือจัดส่งเอกสารหลักฐานมาชี้แจงเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของพระมหาศาสนมุนี หรือหลวงพี่แป๊ะ และ สมเด็จช่วง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คลิป “บิ๊กตู่”ขอให้เด็กๆ เป็นคนดีของจอมพล ป.
บทความถัดไปหลางหยาป่าง-ทำไมต้องแย่งชิงอำนาจ