ผบช.น.เผย คดีคานเหล็ก รถไฟสายสีแดงทับคนตาย ขอความเห็นผู้เชี่ยวชาญประกอบสำนวน

จากกรณีเกิดเหตุอุปกรณ์ก่อสร้างคานเหล็ก ของรถไฟฟ้าสายสีแดงหล่นลงมาบนถนนกำแพงเพชร6 บริเวณหน้าโรงเรียนวัดดอนเมือง แขวงและเขตดอนเมือง กรุงเทพฯ จนทำให้คนงานที่ทำงานอยู่ด้านบนตกลงมาพร้อมชิ้นส่วนอุปกรณ์ก่อสร้าง เสียชีวิต 3 รายเมื่อช่วงค่ำวันที่ 28 เมษายน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 พฤษภาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าว่า หลังจากที่มีการประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีเมื่อวันที่ 30 เมษายน ตนได้สั่งการและวางแนวทางในการทำงานหัวหน้าพนักงานสอบสวนในเรื่องการหาพยานหลักฐานเพื่อหาตัวผู้ที่รับผิดชอบส่วนจะเป็นผู้ที่อยู่ในระดับเหนือกว่านี้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ไม่ต้องกลัวว่าการดำเนินการจะล้าช้า เรื่องนี้เป็นเรื่องของเทคนิค เรื่องของวิศวกรรม ต้องขอความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญและเอกสารหลักฐานเพื่อนำมาประกอบโดยเร็ว ส่วนการก่อสร้างนั้นจะเป็นการรับเหมาต่ออีกทีหรือไม่นั้น ก็ต้องตรวจสอบว่าท่านรับเหมาช่วงให้ผู้อื่นผู้ใดไปหรือไม่ ซึ่งตอนนี้ได้ดำเนินการขอเอกสารสัญญาจ้างจาก รฟม. มาตรวจสอบแล้ว

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่นายรัฐกร   จิตศรีพิทักษ์เลิศ อายุ 40 ปี เป็นวิศวกรผู้ควบคุมงาน ที่ถูกออกหมายจับจะเข้ามอบตัวในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้นั้น เห็นว่าจะมามอบตัวตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่ก็ไม่มา ตนก็ได้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาไปแล้วว่า เราเป็นตำรวจไม่ต้องไปรอความหวังว่าเขาจะมามอบตัวหรือไม่มา มีหน้าที่ไปสืบสวนจับกุมตัวมาให้ได้ ทั้งนี้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำทุกอย่างนั้นไม่ได้ต้องการที่จะทำให้ใครเดือดร้อน แต่ต้องการที่จะป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เสียชีวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! บินรัสเซียตกหลุมอากาศแรง ก่อนลงจอดสุวรรณภูมิ เผยผู้โดยสารเจ็บนับสิบ (ชมคลิป)
บทความถัดไปยิงเป้าบินสาว’สุธิยา’ยืนโพเดียม-ทองแดง’เวิลด์คัพ’ที่ไซปรัส