หน้าแรก ในประเทศ ตร.ท่องเที่ยว...

ตร.ท่องเที่ยวโคราช เจอนทท.เยอรมัน โบกรถไปสถานีรถตู้ งานนี้ช่วยส่งถึงที่ สร้างความประทับใจ

20.12.25 | 21:25 น.

ตำรวจท่องเที่ยวโคราช พร้อมดูแลคุณ เพราะเราคือ ‘Your First Friend’

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ สวญ.สถานีตำรวจท่องเที่ยวโคราช เปิดเผยว่า
ร.ต.ต.จักรกริน ชลอกลาง และ ด.ต.นรินทร์ สิทธิโชติ สายตรวจ ชุดปฎิบัติการเขาใหญ่ ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ในโครงการชุมชนท่องเที่ยวเข้มแข็ง S.T.S. ในเขตพื้นที่รับผิดชอบเขาใหญ่

พบนักท่องเที่ยว ชาวเยอรมัน เป็นนักท่องเที่ยวประเภทแบ็คแพ็ค ยืนโบกอยู่บริเวณศูนย์ข้อมูลบริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงจอดรถสอบถาม ทราบว่า จะเดินทางกลับไปยังสถานีรถตู้อำเภอปากช่อง เพื่อจะเดินทางไปยังกรุงเทพฯ ชุดปฏิบัติการเขาใหญ่ เมื่อทราบความประสงค์ จึงให้การช่วยเหลือรับนักท่องเที่ยวชายชาวเยอรมัน จากจุด ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไปส่งยังด่านตรวจเก็บเงิน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ( หมูสี) ส่งให้ขึ้นรถสองแถวไปยังสถานีรถตู้อำเภอปากช่องต่อไปได้เป็นที่เรียบร้อย

สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวพึ่งพอใจและกล่าวขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวที่ให้การช่วยเหลือ การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบาย พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท.ตามม๊อตโตตำรวจท่องเที่ยว คือ เราคือเพื่อคนแรกของคุณ ‘Your First Friend’

Advertisement