หน้าแรก ในประเทศ ชาวบ้านเล่านา...

ชาวบ้านเล่านาที ไฟไหม้โกดังเก็บผ้า 3 ชั้น ย่านบางขุนเทียน จนท.เร่งติดต่อเจ้าของห้อง-หาสาเหตุ

20.01.26 | 07:26 น.
ย่านบางขุนเทียน

ชาวบ้านเล่านาที ไฟไหม้โกดังเก็บผ้า 3 ชั้น ย่านบางขุนเทียน จนท.เร่งติดต่อเจ้าของห้อง-หาสาเหตุ

เมื่อเวลา 21.44 น. วันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศรายุทธ์ สันทัด รอง สว สอบสวน สน บางขุนเทียน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น อยู่ภายใน ซอยเอกชัย 72 ถนนเอกชัย แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร ไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น ปลูกติดกันจำนวน 10 คูหา โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 1 ก่อนจะลุกลาม ไปในชั้นข้างเคียง และ ห้องแถวด้านข้าง โดยห้องต้นเป็นที่เก็บสินค้า จำพวกผ้าและเสื้อผ้า ซึ่งอยู่เต็ม ทุกชั้น เพิงลูกไหม้ตั้งแต่ชั้น 1 ลุกลามถึงชั้น 3 โดยเจ้าหน้าที่ ใช้เวลาในการควบคุมเพลิง เกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัด

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งอยู่ข้างบ้านจุดเกิดเหตุ ทราบชื่อ น.ส.โจโจ้ อายุ 36  ปี ได้ความว่า ตอนนั้นตนเองกำลังจะเข้านอน ได้ยินเสียงกระจกแตก และมีกลิ่นเหม็นไหม้ ก็พบกลุ่มควันและกลิ่นเหม็นไหม้จำนวนมาก พร้อมกับเสียงกระจกแตก ตนเองจึงรีบวิ่งลงมาด้านล่าง และวิ่งไปแจ้งรปภ. เพื่อให้มาช่วยกันทำการดับ เพลิงที่กำลังลุกไหม้ โดยพยายามเรียกคนแถวนั้น ให้ช่วยเหลือในการดับเพลิง พี่ชายของตนเอง ก็ลากสายยาง ไปฉีดน้ำ และเอาเครื่องตัด ตัดลูกกุญแจที่ประตู เพื่อจะเข้าไปทำการดับ นึกว่าจะควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ที่ตนเองทราบ บ้านต้นเพลิง เป็นลักษณะโกดังเก็บเสื้อผ้า ส่วนตัวเจ้าของตนเองนั้นไม่ทราบว่าเป็นใคร ที่ตนเองเห็น คือมีรถมาเก็บเสื้อผ้าที่โกดังแห่งนี้เป็นประจำ

ในเบื้องต้นคาดว่า อาจเกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจรแล้วลุกลามไปยังเสื้อผ้า ที่เก็บไว้ ทำให้เพลิงลุกไหม้ และลุกลามดังกล่าว  ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สน. บางขุนเทียน จะติดตามหา เจ้าของ ห้องดังกล่าว มาสอบปากคำ และ สอบสวนหาสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ และจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Advertisement