เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 มีนาคม ที่สน.สุวินทวงศ์ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 พ.ต.อ.ณัชพลพันธ์ มาลัย ผกก.สน.สุวินทวงศ์ พ.ต.อ.ภิรมย์ สวนทอง ผกก.สส.บก.น.3 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายทินกร หรือกร มีมาก อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ จ. 180/2559 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2559 และนายศักรินทร์ หรือเก่ง มีมาก อายุ 24 ปี ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายถึงแก่ความตาย ก่อนควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเช่าซึ่งเป็นบ้านพักคนงาน เลขที่ 57 ม.1 แขวงลำต้อยติ่ง เขตหนองจอก กทม. พร้อมของกลางท่อนเหล็กกล่องขนาดประมาณ 4 หุน ความยาวประมาณ 1 เมตร 20 เซนติเมตร จำนวน 1 ท่อน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 23.30 น.

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 กุมภาพันธ์ นายสิทธิศักดิ์ สุดสมัย อายุ 39 ปี (ผู้เสียชีวิต) นายอภิวัฒน์ มูลอุดม (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) นายทินกร หรือกร มีมาก อายุ 26 ปี (ผู้ลงมือก่อเหตุ) และนายศักรินทร์ หรือเก่ง มีมาก อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นน้องชายนายกร ทั้งหมดเป็นคนงานทำงานในบริษัทรับเหมาก่อสร้างอะลูมิเนียมได้ร่วมกันดื่มสุราที่บ้านพักหลังดังกล่าว ก่อนที่นายสิทธิศักดิ์และนายทินกรจะทะเลาะชกต่อยกัน ต่อมาหัวหน้าคนงานทราบเรื่องที่เกิดขึ้นจึงให้แยกย้ายกันและได้สั่งพักงานนายทินกร หรือกร ภายหลังจากที่ได้แยกย้ายกันไปแล้วนายกรพร้อมนายเก่งน้องชายได้หวนกลับมาที่บ้านพักเพื่อแก้แค้นนายสิทธิศักดิ์ ก่อนที่นายกรจะหยิบท่อนเหล็กกล่องที่อยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุเข้าไปตีนายสิทธิศักดิ์ที่นอนอยู่บริเวณชั้น 2 ขณะเดียวกันนายอภิวัฒน์ได้เข้าไปห้ามทำให้โดนนายกรใช้ท่อนเหล็กตีเข้าที่แขนด้านขวา ทั้งนี้นายกรได้ใช้ท่อนเหล็กกล่องตีนายสิทธิศักดิ์ 3 ครั้งบริเวณขา ข้างลำตัว และศีรษะก่อนหลบหนีไป ทำให้นายสิทธิศักดิ์ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองจอกก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านนายทินกร รับสารภาพว่า ตนและนายสิทธิศักดิ์ รู้จักกันประมาณ 3 เดือน เพราะทำงานด้วยกัน ปกติก็กินเหล้าอยู่ด้วยกันตลอด ทำงานได้เงินมาวันละ 350 บาท ใช้กินเหล้าวันละ 100 บาท วันเกิดเหตุได้นั่งกินเหล้าขาวและเบียร์กัน ก่อนที่จะทะเลาะและชกต่อยกันทำให้ตนถูกพักงาน สาเหตุที่ก่อเหตุไปเพราะว่าทะเลาะกันตั้งแต่ช่วงเย็นแต่จำไม่ได้ว่าทะเลาะกันเรื่องอะไรประกอบกับดื่มสุราและต้องการที่จะสั่งสอนแต่ไม่คิดว่านายสิทธิศักดิ์จะเสียชีวิต
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการแถลงข่าวนายอภิวัฒน์ผู้ได้รับบาดเจ็บได้จับมือกับนายทินกรเพื่อยกโทษให้กรณีที่ถูกทำร้าย จากนั้นหลังแถลงข่าวเรียบร้อยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณจุดเกิดเหตุโดยสวมเสื้อเกราะกันกระสุนให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ โดยมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมายืนดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ให้นายทินกรชี้จุดจำนวน 5 จุด เริ่มต้นตั้งแต่บริเวณที่ไปหยิบท่อนเหล็กกล่อง, ชั้น 2 ซึ่งเป็นที่นอนของนายสิทธิศักดิ์และนายอภิวัฒน์, ด้านหน้าบ้านพักติดกับบันได, จุดที่นำเหล็กไปทิ้งไว้ และเส้นทางในการหลบหนี ก่อนควบคุมตัวกลับไปสอบสวนต่อที่สน.สุวินทวงศ์

