สีลมปิดชั่วคราว คนล้นหวั่นเกิดอันตราย จนท.เคลียร์คนออก แนะไปเล่นจุดอื่นใกล้ๆแทน
เมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่สีมลม มีการจัดงานสงกรานต์ ภายใต้ธีม “สงกรานต์สนุกฉ่ำใจ ห่มสไบไปสีลม (Songkran Silom Splash Out with Thai Culture 2026)” โดยจัดตั้งแต่วันที่ 12-14 เมษายน ซึ่งได้รับความสนใจจากทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ และคนไทยเอง แห่เล่านน้ำสงกรานต์กันกว่า 1.4 แสนคน ส่งผลให้มีคนหนานแน่น
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดสีลมชั่วคราว เนื่องจากคนเยอะเกินไปเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงได้สั่งห้ามคนเข้าเพิ่ม รวมถึงแนะนำให้ประชาชนที่ยังไม่ได้เข้าไปโวนข้างในไปเล่นน้ำในที่ใกล้เคียงแทน
ล่าสุด เมื่อเวลา 18.10 น. สำนักงานเขตบางรัก อัพเดตว่า ถนนสีลมเปิดให้เข้าพื้นที่แล้ว หลังจากสามารถจัดการสถานการณ์ให้กลับมาเป็นปกติ ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวยังคงเข้ามาในพื้นที่อย่างหนาแน่น ขอให้ระมัดระมังการเข้าพื้นที่เพื่อความปลอดภัยของท่าน


