บิ๊กโจ๊ก รับสนิท ‘เอ็ดเวิร์ด’ รู้จักกันจากคดีทนายตั้ม เล่ายิบเหตุอีกฝ่ายโทรปรึกษา ไม่ได้กดดันหนีตปท.
เมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่รร.ฮิลตัน แกรนด์ อโศก นายสัญญาภัชระ สามารถ ทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวตอบโต้กรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติเปิดเผยคลิปเสียงในคดีติดสินบนทองคำ 246 บาท
- แถลงอลวน ทนายบิ๊กโจ๊ก ห้าม ‘ภาคภูมิ-ตร.’ เข้าฟัง ยันคลิปเสียงไม่ตรงที่คุยเอ็ดเวิร์ด คาใจใช้ AI ปลอมเสียง
- ตร. เปิด คลิปเสียงบิ๊กโจ๊ก ยาว 1 ชั่วโมง แฉขบวนการแทรกแซงยุติธรรม คดีสินบนทอง
ซึ่งในตอนหนึ่ง ทนายสัญญาภัชระ เผยข้อมูลซึ่งได้รับการบอกเล่าจาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ถึงความสัมพันธ์กับนายสามารถ หรือ เอ็ดเวิร์ด บุคคลในคลิปเสียง ที่ตํารวจมาเปิดแถลงข่าวเมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา โดยยอมรับว่ารู้จักและกันอย่างดีเหมือนพี่น้อง เพระเคยช่วยเหลือเกื้อกูลมาตลอด
เนื่องจากก่อนหน้านี้มีคดีสำคัญเกี่ยวกับ คดีที่ทนายตั้มถูกเจ้อ้อยฟ้อง เกี่ยวกับคดีฉ้อโกงและมีเรื่องของรถ โดย ลูกน้องของเอ็ดเวิร์ดก็ถูกดำเนินคดีด้วย และทนายตั้มจะขอให้ศาลออกหมายเรียกให้เอ็ดเวิร์ดไปเป็นพยาน ทำให้เอ็ดเวิร์ดเกิดความเครียด เพราะเขาเป็นนักธุรกิจไม่เคยชินกับการถูกดำเนินคดี จึงโทรมาปรึกษา บิ๊กโจ๊ก และบิ๊กโจ๊กได้แนะนําทนายอู๊ด ให้เอ็ดเวิร์ดรู้จัก และเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้กัน
จากนั้น เอ็ดเวิร์ด ซึ่งมีปัญหาด้านสุขภาพและมีอาการป่วย จึงอยากไปรักษาตัวที่ต่างประเทศ เพราะเขาเป็นคนมีฐานะดี พร้อมยืนยันว่าบิ๊กโจ๊กไม่ได้กดดันให้เอ็ดเวิร์ดต้องหนีออกนอกประเทศเพราะเขาเดินทางออกนอกประเทศไป ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2568 ก่อนที่จะเกิดคดีเกี่ยวกับสินบนทองขึ้น
เมื่ออยู่อังกฤษ แล้วก็มีการคุยกับสารทุกข์สุกดิบกัน พอมีเรื่องของคดีทอง เอ็ดเวิร์ดก็มาปรึกษากับบิ๊กโจ๊ก
ว่าจะช่วยหาทนายให้ บิ๊กโจ๊กบอกว่าให้ทนายอู๊ดดำเนินการ


