หน้าแรก ในประเทศ รพ.ราชบุรี ปร...

รพ.ราชบุรี ประณามวัยรุ่นวิวาทหน้าห้องฉุกเฉิน ไม่ยอมรับความรุนแรงทุกรูปแบบ ยกระดับมาตรการความปลอดภัย

4.05.26 | 16:21 น.

รพ.ราชบุรี ประณามวัยรุ่นวิวาทหน้าห้องฉุกเฉิน ไม่ยอมรับความรุนแรงทุกรูปแบบ ยกระดับมาตรการความปลอดภัย ยันดำเนินคดีถึงที่สุด

จากกรณีที่เกิดเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทที่โรงพยาบาลราชบุรี ล่าสุดรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ออกมาเปิดเผยว่า เบื้องต้นไม่มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บหรือทรัพย์สินเสียหาย โรงพยาบาลอยู่ระหว่างตรวจสอบโดยละเอียด พร้อมหารือนิติกร พิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า โรงพยาบาลราชบุรีออกคำแถลงการณ์ ว่า ขณะนี้ทางโรงพยาบาลกำลังเร่งดำเนินการตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อปกป้องความปลอดภัยของผู้ป่วย ญาติ และบุคลากรทางการแพทย์อย่างเข้มงวดโรงพยาบาลคือพื้นที่ปลอดภัยสำหรับการรักษาพยาบาล โปรดเคารพกฎหมายและร่วมกันสร้างสังคมที่ปราศจากความรุนแรง

โรงพยาบาลราชบุรีขอประณามอย่างเด็ดขาดต่อเหตุการณ์กลุ่มบุคคลก่อความรุนแรงบริเวณห้องฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2569 เวลา 23.55 น. ซึ่งเป็นพื้นที่วิกฤตสำหรับการช่วยชีวิตผู้ป่วย เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่ไม่อาจยอมรับได้ และเป็นการคุกคามต่อความปลอดภัยของผู้ป่วย ญาติ และบุคลากรทางการแพทย์อย่างร้ายแรงโรงพยาบาลขอยืนยันจุดยืนชัดเจนว่า จะไม่ยอมรับความรุนแรงทุกรูปแบบในสถานพยาบาลโดยเด็ดขาด

และขณะนี้ได้ดำเนินการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด พร้อมยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำโรงพยาบาลราชบุรีขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน เคารพกฎหมายและร่วมกันปกป้องพื้นที่ของสถานพยาบาล เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย ญาติ และบุคลากรทางการแพทย์

อ่านข่าว – สธ.จ่อเอาผิดตามกฎหมาย กลุ่มวัยรุ่นวิวาทลามถึงหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.ราชบุรี

Advertisement