หน้าแรก ในประเทศ เปิดวงจรปิด น...

เปิดวงจรปิด นาทีเก๋งพุ่งชนหัวจ่ายน้ำมัน ไฟลุกกลางปั๊ม คนขับวัย72 เผยขยับรถหาจุกยาง พลาดเหยียบคันเร่ง

6.05.26 | 11:07 น.
หัวจ่ายน้ำมัน

เปิดวงจรปิด นาทีเก๋งพุ่งชนหัวจ่ายน้ำมัน ไฟลุกกลางปั๊ม คนขับวัย72 เผยขยับรถหาจุกยาง พลาดเหยียบคันเร่ง

 

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 6 พฤษภาคม ร.ต.อ.เริงศักดิ์ เพชรเขียว รอง สว.สอบสวน สน.แสมดำ รับแจ้งจากสายด่วน 199 เหตุเพลิงไหม้รถยนต์ภายในสถานีบริการน้ำมันบางจาก ระหว่างซอยพระรามที่ 2 ซอย 94-96 ถนนพระรามที่ 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางบอน

อ่านข่าว ด่วน! ไฟไหม้ในปั๊มน้ำมัน ริมถนนพระราม 2 ขาเข้า กม.14 จนท.เร่งคุมเพลิง การจราจรเริ่มติดสะสม

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในสถานีบริการน้ำมันบางจาก พบเพลิงกำลังไหม้รถยนต์เก๋ง นิสสัน เซฟิโร่ สีบรอนซ์ ทะเบียน 7 ขบ 4361 กรุงเทพมหานคร ลุกลามหัวจ่ายน้ำมัน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างใช้โฟมทำการดับประมาณ 20 นาทีจนเพลิงสงบ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถยนต์ เสียหายทั้งคันรวมถึงหัวจ่ายน้ำมันอีก 1 ตู้

Advertisement

จากการสอบ นายโสภณ คุ้มธเรศ อายุ 72 ปี เจ้าของรถ ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าได้นำรถคันดังกล่าวเข้ามาเติมน้ำมันจากนั้นจึงได้ไปเติมลมยางต่อยังจุดเติมลมที่ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร แต่ขณะที่เติมลมยางเสร็จพบว่าจุกลมยางได้หล่นหายจนหาไม่เจอและคิดว่าจุกลมอาจหล่นเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ จึงได้ขยับรถเพื่อหาจุกลมยาง แต่พอเข้าเกียร์ถอยหลัง แล้วเหยียบคันเร่งรถจึงได้พุ่งเข้าชนกับตู้จ่ายน้ำมันจนเกิดเพลิงลุกไหม้ ตนพยายามที่จะนำรถออกจากที่เกิดเหตุหลายครั้งแต่ด้วยความตกใจเหยียบผิดเหยียบถูกทำให้รถเดินหน้าถอยหลังอยู่หลายครั้ง จนเพลิงลุกไหม้หมดทั้งคันลามไปยังตู้จ่ายน้ำมัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่บริษัทน้ำมันอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อประเมินความเสียหาย สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ เพื่อพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป