ซิว’กก.ผจก.แคทเทเลวิชั่น’ผู้ต้องหาลำดับที่100ยูฟัน ออกเช็ค 24 ล้าน ให้การปฏิเสธ ยันเป็นค่าหุ้น-จัดอีเวนต์

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 มีนาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผู้ช่วยผบ.ตร.) และพ.ต.อ.อังกูร คล้ายคลึง รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(รอง ผบก.ปคบ.) รับมอบตัวนางสาวณิชนันท์ วงศ์วุฒิ กรรมการผู้จัดการบริษัท แคทเทเลวิชั่น จำกัด ผู้ต้องหาคดี บริษัท ยูฟัน สโตร์ จำกัด ฐานร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันกระทำความผิดการมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ กรณีพนักงานสอบสวนตรวจสอบเส้นทางการเงินของบริษัทยูฟัน พบการออกเช็คธนาคารกสิกรไทย สาขาเออเบิร์น จำนวน 2 ฉบับ มูลค่ากว่า 24,362,900 บาทเป็นชื่อของนางสาวณิชนันท์ โดยมีเอกสารหลักฐานยืนยันจากธนาคารกสิกรไทย

นางสาวณิชนันท์ กล่าวว่า ไม่มีความเกี่ยวข้องกับบริษัท ยูฟัน สโตร์ แต่อย่างใด จำนวนเช็คที่ส่งมานั้น ฉบับแรกมูลค่า 8,042,450 บาทเป็นค่าหุ้นที่นายอาทิตย์ ปานแก้ว หนึ่งในผู้ต้องหาซื้อจากบริษัท แคทเทเลวิชั่น จำกัด ส่วนอีกฉบับมูลค่า 16,319,450 บาท เป็นค่าใช้จ่ายในการจัดอีเวนต์เท่านั้น

ด้านพล.ต.ท.สุวิระ เปิดเผยว่า นางสาวณิชนันท์เป็นผู้ต้องหาลำดับที่ 100 จากทั้งหมดที่ถูกออกหมายจับ 164 คน แต่ในส่วนของคำให้การของนางสาวณิชนันท์ไม่ตรงกับคำให้การของผู้บริหารของบริษัท แคทเทเลวิชั่น จำกัด ที่เคยมาพบพนักงานสอบสวนก่อนหน้านี้ พนักงานสอบสวนจึงต้องสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาข้อเท็จจริง อย่างไรก็ดีพนักงานสอบสวนมีความเห็นให้ประกันตัวเนื่องจากเห็นว่าไม่มีพฤติการณ์ตั้งใจหลบหนี และไม่มีพฤติกรรมมุ่งทำลายพยานหลักฐาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ เดือด! สั่งทูตทั่วโลกแฉพฤติกรรมพวกป่วน ขอสื่ออย่าพาดหัวจับวัฒนาให้ใช้ “เชิญ”(คลิป)
บทความถัดไปนิวซีแลนด์เปิดคูหาลงประชามติอนุมัติใช้ธงชาติแบบใหม่