รพ.ยืนยันผลตรวจสารเสพติด คนขับรถไฟ เจอทั้งยาบ้า-กัญชา ลุ้นผลวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ส่วนคนขับรถเมล์ 206 ไม่พบสารเสพติด
จากกรณีอุบัติเหตุรถไฟบรรทุกสินค้าที่ 2126 (แหลมฉบัง-บางซื่อ) พุ่งชนรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย 206 บริเวณจุดตัดทางรถไฟแยกมักกะสัน ใต้สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ ถนนอโศก-ดินแดง จนเกิดเพลิงลุกไหม้รุนแรง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทันที 8 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 30 ราย เหตุเกิดวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา เบื้องต้นมีรายงานว่า มีการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกายนายอุเทน พนักงานการเดินรถ 2 ฝ่ายปฏิบัติการเดินรถ ซึ่งทำหน้าที่คุมไม้กั้นรถไฟ โดยไม่พบสารเสพติด ส่วนผลตรวจของนายสยมพร คนขับรถไฟ พบว่าผลเป็นบวก/ฉี่ม่วงนั้น
เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม โรงพยาบาลคามิลเลียน รายงานผลการตรวจหาสารเสพติด นายสยมพร คนขับรถไฟ และนายลาพิศ พนักงานขับรถโดยสารประจำทาง สาย 206 ดังนี้
นายสยมพร คนขับรถไฟ
– ผลการตรวจปัสสาวะ พบสารเสพติดในร่างกาย (แอมเฟตามีนและกัญชา)
– ส่วนผลการตรวจแอลกอฮอล์จากกระแสเลือด รอผลอีก 2-3 วัน
นายลาพิศ คนขับรถเมล์โดยสาร สาย 206
– ผลการตรวจปัสสาวะ ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย
– ส่วนผลการตรวจแอลกอฮอล์จากกระแสเลือด รอผลอีก 2-3 วัน
ขณะที่โรงพยาบาลตำรวจเป็นผู้รับผิดชอบการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายของ นายอุเทน พนักงานกั้นถนน ประจำสถานีมักกะสัน แจ้งว่า อยู่ระหว่างรอผลตรวจ

