หน้าแรก ในประเทศ บางกอกน้อย แจ...

บางกอกน้อย แจง ‘ดินสไลด์’ ทำ ถ.วังหลัง เป็นหลุม กปน.โรยหินแก้ชั่วคราว ก่อนเคลียร์ถาวร 4 ทุ่ม

26.05.26 | 10:36 น.

บางกอกน้อย แจง ‘ดินสไลด์’ ทำ ถ.วังหลัง เป็นหลุม กปน.โรยหินแก้ชั่วคราว ก่อนเคลียร์ถาวร 4 ทุ่ม

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม สืบเนื่องกรณีผิวจราจรถนนวังหลัง เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ บริเวณหน้าวัดวิเศษการ ชำรุดเป็นหลุม ส่งผลให้การจราจรติดขัดในช่วงเช้า

นางกุลิสรา จันทร์กระพ้อ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกอกน้อย กล่าวว่า เหตุเกิดเวลาเช้ามืดราว 05.30 น. ได้รับแจ้งว่ามีถนนยุบตัวเป็นโพรง พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในการก่อสร้างของการประปานครหลวง (กปน.) ซึ่งกำลังขุดโพรงใต้ดิน เบื้องต้นได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่การประปานครหลวงเรียบร้อยแล้ว โดยระบุว่าสาเหตุเกิดจากเมื่อมีการก่อสร้างที่มีชีทไพล์ (Sheet Pile) ใต้ดิน ทำให้ดินสไลด์ลงไปในช่องว่างบริเวณโพรงที่กำลังก่อสร้าง แผ่นถนนจึงยุบตัวลงไป

ทั้งนี้ ทาง กปน.จะนำหินคลุกมาลง อัดดินให้แน่น นำแผ่นเหล็กมาปู เพื่อแก้ไขเป็นการชั่วคราวก่อน ให้การจราจรสามารถสัญจรไปมาได้ คาดว่าแล้วเสร็จไม่เกิน 12.00 น.วันนี้ หลังจากนั้น กปน.จะดำเนินการแก้ไขถาวรในเวลา 22.00 น.คืนนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง

Advertisement