บุกรวบพนักงานบัญชีแสบปลอมลายเซ็น 54 ครั้ง ยักยอกเงิน รพ.ดังย่านสมุทรสาคร กว่า 1.4 ล้านบาท
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.กิตติบดินทร์ กิมเซียะ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.รักชนก อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ 60/2564 ลงวันที่ 12 มี.ค.64 ข้อหา “ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอมและยักยอก” ได้ในพื้นที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี
สืบเนื่องจาก ขณะ น.ส.รักชนก เป็นเจ้าหน้าที่บัญชีบริหารหนี้ของโรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มีหน้าที่รับชำระเงินจากบริษัทประกันภัย หรือบริษัทคู่สัญญาต่างๆ ที่ได้ส่งตัวผู้ป่วยมาเข้ารับการรักษากับทางโรงพยาบาล ตามระเบียบและขั้นตอนการปฏิบัติงานของโรงพยาบาลนั้น เมื่อผู้ต้องหาได้รับเงินค่ารักษาพยาบาลจากทางผู้ป่วย หรือตัวแทนของบริษัทประกันภัยแล้ว จะต้องนำเงินจำนวนดังกล่าวส่งมอบให้กับฝ่ายบัญชีของโรงพยาบาล พร้อมทั้งต้องนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการส่งเงินมามอบให้กับหน่วยงานหรือหัวหน้าหน่วยงานที่คอยกำกับดูแล ได้แก่ ใบรายการส่งเงินและใบวางบิล เพื่อเป็นการยืนยันความถูกต้องและโปร่งใสในการปฏิบัติหน้าที่

ต่อมาปรากฏว่าผู้ต้องหากลับอาศัยช่องว่างทำการทุจริตโดยการปลอมแปลงลายเซ็นของผู้รับเงินในแผนกบัญชีอย่างต่อเนื่องรวม 54 ครั้ง เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ จากนั้นได้เบียดบังเอาเงินจำนวนดังกล่าวไปเป็นทรัพย์สินของตนเองโดยทุจริต คิดเป็นมูลค่าความเสียหายรวมทั้งสิ้น 1,473,066.50 บาท เหตุเกิดช่วงระหว่างวันที่ 3 ก.พ.58 ถึงวันที่ 25 พ.ค.61
เมื่อโรงพยาบาลตรวจสอบบัญชีและพบความผิดปกติ จึงได้รวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.สืบทราบว่า น.ส.รักชนก หลบหนีมากบดานในพื้นที่ จ.นนทบุรี จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว
สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

