รวบ2หนุ่มจีน บัตรเครดิตปลอมรูดปรื้ดซื้อทองคำ

3.03.16 | 16:13 น.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มีนาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.สรรักษ์ จูสนิท พ.ต.อ.ณพวัฒน์ อารยางค์กูร รอง ผบก. และพ.ต.อ.วชิระ พยาน้อย ผกก.5 บก.ปอศ.ร่วมกันแถลงจับกุม นายเสี่ยวชง เฉิน อายุ 32 ปี และนายเหวินหลง เถา อายุ 28 ปี สัญชาติจีน พร้อมบัตรเครดิตปลอม 3 ใบ โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง และหนังสือเดินทางปลอม 1 เล่ม ได้ที่ร้านทองออโรร่า สาขาเทสโก้โลตัส ถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน

พล.ต.ต.ปิยะพันธ์กล่าวว่า ปอศ.ได้รับการประสานข้อมูลจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา ว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพชาวต่างชาตินำบัตรเครดิตของผู้อื่นออกตระเวนรูดซื้อสินค้าภายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในพื้นที่ กทม.หลายแห่ง สร้างความเสียหายนับล้านบาท จึงได้กระจายกำลังออกสืบสวนหาเบาะแส กระทั่งเมื่อวันที่ 2 มีนาคม ชุดจับกุมได้รับแจ้งเบาะแสจากกลุ่มผู้ประกอบการร้านขายทองว่า พบกลุ่มผู้ต้องสงสัยมีตำหนิรูปพรรณตรงตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบหาตัวอยู่ นำบัตรเครดิตมารูดซื้อทองคำ ในร้านทองออโรร่า สาขาเทสโก้โลตัส ถนนพระราม 2 จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบผู้ต้องหาทั้ง 2 คน กำลังยืนต่อรองซื้อทองคำอยู่ในร้าน จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นและจับกุม

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่ากระทำความผิดจริง เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ส่วนใหญ่เน้นก่อเหตุกับร้านทองเพื่อนำทองคำที่ได้ไปขายแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดนำไปใช้จ่าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันใช้และมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น และ ปลอมและใช้หนังสือเดินทางปลอม