หน้าแรก ในประเทศ สลด จยย. ทหาร...

สลด จยย. ทหาร เสียหลักชนรถบรรทุกทหาร โค้งปราสาทตาเมือนโต๊ด เสียชีวิต 2 นาย

16.06.26 | 18:02 น.

จยย.ทหารเสียหลักชนรถทหารทางโค้งปราสาทตาเมือนโต๊ด เสียชีวิต 2 นาย

เมื่อเวลาประมาณ 10.50 น. วันที่ 16 มิถุนายน 2569 รายงานข่าวจากกองกำลังสุรนารี (กกล.สุรนารี) เปิดเผยว่า ได้เกิดอุบัติเหตุบริเวณทางโค้งใกล้ปราสาทตาเมือนโต๊ด อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ มีรถจักรยานยนต์ของกำลังพล ในพื้นที่เสียหลักล้มก่อนเฉี่ยวชนรถบรรทุกทหาร ส่งผลให้พลทหาร 2 นายได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาทั้งคู่

รายแรกคือ พลฯ สิทธิชัย เวียงธรรม พลวิทยุโทรศัพท์ ประจำฐานทหารในพื้นที่ ได้รับบาดเจ็บสาหัสหมดสติในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา โดยแพทย์ได้ทำการช่วยชีวิตและปั๊มหัวใจอย่างเต็มที่ แต่ผู้บาดเจ็บไม่ตอบสนองและเสียชีวิตเมื่อเวลา 12.41 น.

ส่วน พลฯ ทัตเทพ สีดามาตร พลปืนเล็กกล ประจำฐานสามแยก ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลถลอกตามร่างกายและศีรษะบวม ยังรู้สึกตัวขณะนำส่งโรงพยาบาล ก่อนเข้ารับการรักษา และเฝ้าดูอาการที่ห้องฉุกเฉิน อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 13.30 น. แพทย์แจ้งว่าชีพจรเริ่มอ่อนลง จึงเร่งให้การช่วยเหลือและปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ก่อนเสียชีวิตเมื่อเวลา 14.05 น.

ภายหลังเกิดเหตุ หน่วยต้นสังกัดได้ประสานแจ้งญาติของกำลังพลทั้งสองนายให้รับทราบสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง พร้อมอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางมายังโรงพยาบาลและพาเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

นอกจากนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการตามพิธีการศพ พร้อมดูแลสิทธิประโยชน์ สวัสดิการ และเงินประกันชีวิตของกำลังพลผู้เสียชีวิต เพื่อให้ครอบครัวได้รับสิทธิอย่างครบถ้วนตามระเบียบของทางราชการ

Advertisement