จากกรณี นายสัญชาย วันงาม อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย โรงพยาบาลราชวิถี ถูกนายภัทรพงศ์ เครือนาค หรือต้อย อายุ 28 ปี อดีตพนักงานเวรเปล รพ.ราชวิถี ประจำสถาบันโรคผิวหนัง ใช้มีดฟันคอเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ก่อนที่นายภัทรพงศ์นำรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนไปจอดทิ้งไว้ภายในลานจอดรถโครงการบ้านเอื้ออาทร รังสิตคลอง 1 ตึก 17 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนขยายผลจนสามารถจับกุมตัวได้ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 12 มิถุนายน
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน ที่ สน.พญาไท พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.วัชรพงศ์ ดำรงค์ศรี ผบก.น.1 พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท พ.ต.ท.ไพรัช ไสยเลิศ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.มักกะสัน รรท.รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พญาไท พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สส.สน.พญาไท และหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท ร่วมกันแถลงจับกุมตัวนายภัทรพงศ์ หรือต้อย เครือนาค อายุ 28 ปี อดีตพนักงานเวรเปล รพ.ราชวิถี ประจำสถาบันโรคผิวหนัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1374/60 ลงวันที่ 10 มิถุนายน 2560 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”, “พาอาวุธ(มีด)ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” พร้อมของกลางรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน สล 6516 กรุงเทพมหานคร
พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจับกุมตัวได้ที่ด่านตรวจรถ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหายังไม่ให้การใดๆ และขอให้การในภายหลัง แต่ยอมรับว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยก่อนหน้านั้นได้มีปากเสียงกับผู้ตายเรื่องที่จอดรถ ส่วนอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุผู้ต้องหาให้การว่าทิ้งไว้ในรถยนต์ที่ใช้ขับหลบหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน และปฏิเสธจะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อยากขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สื่อมวลชนและผู้เกี่ยวข้องที่ช่วยกันจนสามารถจับตัวผู้ต้องหาได้ นอกจากนี้อยากฝากกรณีนี้เป็นอุทาหรณ์ว่าขอให้มีสติในการดำรงชีวิต
ต่อมาเวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่ได้เปิดรถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าแจ๊ส สีขาว เพื่อตรวจสอบหาหลักฐาน พบป้ายทะเบียนรถ ทะเบียน สล6516 กรุงเทพมหานคร ถูกซ่อนไว้ที่ใต้เบาะฝั่งคนขับทั้งสองชิ้น ก่อนพบมีดสปาร์ต้าหัวแหลม ยาว 51 ซ.ม.ถูกวางไว้ใต้เบาะหน้าด้านข้างคนขับ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนใช้ประกอบสำนวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

