สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ คืนร่างผู้เสียชีวิตเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว แล้ว 28 ราย เหลือ 1 ราย ยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบ โฆษก ตร.วอนญาติติดต่อด่วน
เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติและโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล และการส่งร่างผู้เสียชีวิตคืนให้กับญาติ จากเหตุการณ์เพลิงไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 30 ราย (อัพเดตเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ก.ค.) โดยมี พล.ต.ต.วิรุฬห์ ศุภสิงห์ศิริปรีชา ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ รายงานความคืบหน้า
สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้รับร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวรวม 30 ร่าง ซึ่งขณะนี้ได้ตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลเสร็จสิ้นแล้ว 28 ร่าง และได้ทำการส่งร่างผู้เสียชีวิตคืนให้กับญาติแล้ว 28 ร่าง อย่างไรก็ตาม ยังคงเหลือร่างผู้เสียชีวิตอีก 2 ร่าง ที่อยู่ระหว่างขั้นตอนการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นร่างผู้เสียชีวิตเพศหญิงที่ยังไม่มีญาติมาติดต่อแสดงตน ทำให้กระบวนการตรวจเปรียบเทียบยังไม่สามารถดำเนินการให้แล้วเสร็จได้

พล.ต.ท.ไตรรงค์เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ขอประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชน หากท่านใดมีสมาชิกครอบครัวหรือบุคคลใกล้ชิดสูญหาย และสงสัยว่าอาจเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว สามารถติดต่อเพื่อขอรับการตรวจเปรียบเทียบอัตลักษณ์บุคคลได้ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อเร่งดำเนินการพิสูจน์ทราบตัวบุคคล และรับมอบร่างนำไปประกอบพิธีทางศาสนาตามประเพณีต่อไป

