ลอบบึ้มริมทางในตันหยงมัส เสากันขอบแหลกเหลือแต่โคน ชุดค้มครองครูเจ็บ 2

(4 มี.ค.59) เมื่อเวลา 08.20 น. ร.ต.ท.ชูชาติ ฟักสนิท รองสารวัตร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน อ.ระแงะ ปฏิบัติหน้าที่ชุด รปภ.ครู ที่บริเวณเสากันขอบทางริมถนนแยกทางเข้าหมู่บ้านบือแนกือเปาะ ม.2 ต.ตันหยงมัส ทำให้เจ้าหน้าที่ อส.ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.ระแงะ ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบจุดระเบิดอานุภาพแรง ส่งผลทำให้เสากันขอบทางกระเด็นกระจัดกระจายเหลือแต่โคนเสา และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็กที่ขึ้นรูปคล้ายระเบิดเคโม หนัก 5 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร รวมทั้งเศษซากกระสอบปุ๋ยจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ อ.ส.ตรีปรีชา มาน๊ะ 25 ปี และ อ.ส.โท.อรรถพล เหมพันธ์ 48 ปี ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาและลำตัวเล็กน้อย เพื่อน อ.ส.ได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลระแงะไปก่อนหน้าแล้ว

201603041221081-20130215115946

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ อ.ส.โท.อรรถพล หัวหน้าชุด ได้ระดมกำลังรวม 8 นาย ขี่และซ้อนท้ายรถ จยย. 4 คัน ออกจากฐานซึ่งตั้งอยู่ ต.ตันหยงมัส เพื่อเดินทางไปรับส่งครูโรงเรียนบ้านทำนบ ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่าสวนยางพาราริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ลอบนำใส่ไว้ในกระสอบปุ๋ย ที่ไปวางไว้ใต้โคนเสากันขอบทางอีกทอดหนึ่ง จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 นาย ขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.ผ่าน จนรถเสียหลักล้มคว่ำ เมื่อตั้งสติได้ อ.ส.ทั้ง 8 นาย ได้ใช้อาวุธปืนประจำกายยิงคุมเชิงเข้าไปในป่าสวนยาง เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายบุกชาร์ท จนคนร้ายอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พุทธิพงษ์’ พร้อมสู้คดี มั่นใจ กปปส.ไม่เคยขวางเลือกตั้ง
บทความถัดไป‘มูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตฯ’ยื่น ปปง.สอบเส้นทางการเงิน บริษัทไร่ส้ม-สรยุทธ