หน้าแรก ในประเทศ ผลสืบสวนตร. เ...

ผลสืบสวนตร. เหตุกราดยิง เทพศิรินทร์ นนทบุรี ดช. พกกระสุน 98 นัด ก่อเหตุหลังเรียนคาบแรก

7.08.26 | 16:53 น.

ผลสืบสวนตร. เหตุกราดยิง เทพศิรินทร์ นนทบุรี ดช. พกกระสุน 98 นัด ก่อเหตุหลังเรียนคาบแรก


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม รายงานจากชุดสืบสวนระบุว่าเด็กชายผู้ก่อเหตุ ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ จังหวัดนนทบุรี พบว่า ก่อนการก่อเหตุได้มีการสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับเหตุกราดยิง ในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ผ่านคอมพิวเตอร์ส่วนตัวที่บ้านพัก

ต่อมาเช้าวันที่ 7 สิงหาคม ผู้ก่อเหตุ ซึ่งทราบว่าปู่ของตัวเอง เก็บอาวุธปืนไว้ที่ตู้ชั้น 2 ของบ้าน จึงใช้เก้าอี้มาปีนขึ้นไปนำปืนกระบอกดังกล่าวลงมา แต่ไม่มีข้อมูลยืนย้นว่า ปู่ลืมล็อกตู้ หรือเด็กขโมยกุญแจของปู่มาไข

รายงานแจ้งอีกว่า บริเวณที่เก็บปืนมีที่เก็บเครื่องกระสุนอยู่ทั้งหมด 3 กล่อง กล่องละ 50 นัด โดยเด็กชายผู้ก่อเหตุได้หยิบลูกกระสุนออกมา 2 กล่อง แต่ ได้ทำตกในที่เกิดเหตุจำนวน 2 นัด ทำให้ผู้ก่อเหตุนำกระสุนปืนออกมาก่อเหตุทั้งหมด 98 นัด

Advertisement

หลังจากมีการเคลื่อนย้ายอาวุธปืนออกจากที่เก็บแล้ว ได้นำปืนออกมายิงปู่เข้าที่บริเวณท้ายทอยระหว่างทำกับข้าวก่อนจะขึ้นไปยิงย่าที่กำลังนอนหลับอยู่

เมื่อก่อเหตุจากทั้งสองคนเรียบร้อยแล้วได้เดินทางมาที่โรงเรียนตามปกติโดยอาวุธปืนทั้งหมดอยู่ในกระเป๋านักเรียน เมื่อเข้าเรียนคาบเรียนแรกตามปกติ ซึ่งเป็นวิชาสังคมศึกษาแต่อาจารย์คนดังกล่าวยังไม่ได้ขึ้นมาสอนที่ห้อง แต่เป็นอาจารย์คณิตศาสตร์ที่สลับคาบขึ้นมาสอนแทน

ก่อนที่เด็กชายที่ก่อเหตุจะเริ่มก่อเหตุไล่ยิงอาจารย์คณิตศาสตร์เป็นคนแรกจากนั้นจึงเป็นพฤติการณ์ที่พบเห็นใครก็นำอาวุธปืนไล่ยิงทั้งหมดจนกระทั่งถูกตำรวจปิดล้อมหลายด้าน และก่อเหตุยิงตนเอง