หน้าแรก ในประเทศ รพ.พระนั่งเกล...

รพ.พระนั่งเกล้า เผย 2 นร.ชายอยู่ ICU คนหนึ่งต้องใส่ท่อหายใจ อีกรายดีขึ้นแต่ยังวิกฤต

8.08.26 | 19:05 น.

ผอ.พระนั่งเกล้า เผยเด็กหญิงวัย 12 ปี เสียชีวิตแล้ว ส่วนเด็กชาย 2 คน ผ่าตัดแล้วยังอยู่ในวิกฤต คนหนึ่งยังใส่ท่อช่วยหายใจอยู่ คนหนึ่งถอดท่อหดหายใจ รู้สึกตัวดีทั้งคู่


เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม นายแพทย์สกล สุขพรหม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า อ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า จากกรณีที่โรงพยาบาลรับเด็กนักเรียนที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 3 คน ประกอบด้วยเด็กผู้หญิงอายุ 12 ปี ถูกยิงที่สมอง อาการวิกฤต อยู่ใน ICU เด็กผู้ชายอายุ 14 ปี ถูกยิงที่ไหล่ ผ่าตัดเอากระสุนออก แล้ว อาการดีขึ้น อยู่ใน ICU ผู้ชายอายุ 13 ปี ถูกยิงที่สะบัก เลือดออกในช่องอก ใส่สายระบายเลือดอาการดีขึ้น อยู่ตึกอุบัติเหตุ

ล่าสุด เด็กผู้หญิงอายุ 12 ปี ถูกยิงที่สมอง ได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 13.19 น. ล่าสุดตำรวจได้มารับศพออกไปมอบให้เจ้าที่ส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์เมื่อเวลา 15.10 น. เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตผิดธรรมชาติ จากได้รับบาดเจ็บรุนแรงถูกกระสุนที่ศีรษะ

ส่วน เด็กชาย อายุ 14 ชั้น ม.3 ที่ผ่าตัดไปเมื่อวาน เย็บซ่อมเส้นเลือดบริเวณทรวงอก ยังคงใส่ท่อช่วยหายใจอยู่ ยังหายใจเองไม่ได้กำลังฝึกให้หายใจเอง แต่รู้สึกตัวดีทำตามสั่งได้

Advertisement

ส่วน เด็กชายอีกคน อายุ 13 ปี มีเลือดออกในช่องปอด แพทย์ได้ผ่าตัดใส่ท่อระบายเลือดในช่องปอด ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว โดยเด็กคนนี้ไม่ได้ใส่ท่อช่วยหายใจ หายใจเองได้และตื่นรู้สึกตัวดี

แต่เด็กชายทั้ง 2 รายนี้ยังรักษาตัวอยู่ใน ICU ถือว่ายังอยู่ในภาวะวิกฤตทั้งคู่ ยังถือว่าเป็นสีแดงอยู่

ขณะที่ โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ได้โพสต์เฟสบุ๊ก ระบุว่า “ขอแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้ง แด่ เด็กหญิงนภัทร ชัยมา ขอให้เดินทางสู่ความสงบชั่วนิรันดร์ และขอส่งกำลังใจและความห่วงใยไปยังครอบครัว ขอให้เข้มแข็งและผ่านพ้นความสูญเสียครั้งนี้ไปด้วยกัน ด้วยรักและอาลัยยิ่ง คณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากร และนักเรียน โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี”