อัยการตีกลับ ให้ทำคดีสาวหลอกขายกีตาร์โปร่งใหม่ จากฉ้อโกงเป็น ‘ฉ้อโกงประชาชน’

4.03.16 | 18:15 น.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนราวุธ กุนาคำ รองนายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ ได้เดินทางไปพบ ร.ต.ท.วรุจน์ เชื้อลิ้นฟ้า พนักงานสอบสวนสภ.เมืองเพชรบูรณ์ เพื่อถอนแจ้งความกล่าวโทษมารดาน.ส.นภัสยา ศรีประทุม ซึ่งถูกกล่าวหาร่วมกับลูกสาวฉ้อโกง โดยการหลอกขายกีตาร์โปร่งบนเว็บขายสินค้ามือสอง


ขณะที่ ร.ต.ท.วรุจน์สอบปากคำน.ส.นภัสยาเพิ่มเติม เพื่อเตรียมเร่งสรุปสำนวนคดีส่งพนักงานอัยการฯ  พ.ต.อ.สมนึก คำวิเศษ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ให้ความสนใจและเข้าไปสอบถามน.ส.นภัสยา กระทั่งได้รับคำชี้แจงถึงเหตุผลที่ได้กระทำผิดลงไป พร้อมกล่าวยืนยันว่าสำนึกผิดจริงๆและหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้นก็ไม่ได้หลบหนีปัญหา แต่พยายามแก้ไขโดยการติดต่อผู้เสียหายซึ่งมีจำนวน 8 รายเท่าที่จะสามารถติดต่อได้ อย่างไรก็ตามผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ได้กล่าวปลอบใจโดยบอกย้ำว่า หากสำนึกผิดจริงเชื่อว่าสังคมก็น่าจะให้อภัย

ต่อมาเวลา 13.00 น.วันเดียวกัน ร.ต.ท.วรุจน์ได้นำน.ส.นภัสยาพร้อมสำนวนคดีส่งให้พนักงานอัยการพิจารณาสั่งฟ้องต่อศาลแขวงจังหวัดเพชรบูรณ์ในข้อหาฉ้อโกง แต่ปรากฏว่าทางพนักงานอัยการตีสำนวนคดีกลับ เพื่อให้พนักงานสอบสวนทำสำนวนคดีใหม่เป็นข้อหาฉ้อโกงประชาชน ล่าสุดทางร.ต.ท.วรุจน์ได้เสนอให้ พ.ต.อ.สมนึก คำวิเศษ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ พิจารณาเรื่องต้องวางหลักประกันเพื่อปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่