เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 26 กรกฎาคม ที่ศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือแพท ณปภา ดาราสาว ภรรยานายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง เดินทางมาศาลพร้อมนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ เพื่อเข้ารายงานตัวครั้งที่ 3 ต่อศาลที่นัดตามเงื่อนไขการประกันตัวระหว่างการฝากขังคดีสมคบฟอกเงินยาเสพติด ขณะนี้อยู่ระหว่างการฝากขังครั้งที่ 7 ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม- 6 สิงหาคมนี้ หลังจากศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในการฝากขังครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดย แพท-ณปภาได้รายงานตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา
การรายงานตัววันนี้ แพท-ณปภา ใช้เวลาไม่นานเสร็จสิ้นก่อนเวลา 09.00 น.
ภายหลังการประกันตัว นายอาคม ทนายความ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มารายงานตัวตามนัด โดยจะครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 7 ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ก็ต้องรอดูว่าพนักงานอัยการจะมีความเห็นคดีออกมาอย่างไร ซึ่งเราก็พร้อมที่จะยอมรับ โดยถ้าอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องแพท ณปภา ได้เตรียมยื่นหลักทรัพย์ต่อสู้คดี ซึ่งที่ผ่านมาชั้นฝากขังยื่นประกันไว้ 500,000 บาท เชื่อว่าสิ่งที่ทำมาทั้งหมดเป็นประโยชน์ หากอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องก็จะต้องไปสู้คดีในศาลเลื่อนฐานะจากผู้ต้องหาเป็นจำเลย
“ความรู้สึกเราที่บอกว่ามั่นใจ ไม่ได้หมายความว่าจะชนะคดี เเต่เรามั่นใจว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากทุกส่วน ถึงวันนี้คิดว่ามีหลายเรื่องที่ต้องขอบคุณ” นายอาคมกล่าว
ขณะที่ แพท-ณปภา กล่าวถึงความรู้สึกด้วยสีหน้ายิ้มเพียงว่า “รอวันที่ 7 สิงหาคมค่ะ ก็ยังคงมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตัวเอง แต่ส่วนอื่นๆ นอกเหนือจากความมั่นใจก็ต้องรอวันที่ 7 สิงหาคม”
แพท-ณปภาระบุอีกว่า ยังไม่อยากชี้แจงในรายละเอียดของคดี ต้องรอให้อัยการมีความเห็นในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ก่อน จึงจะมีการหารือกับทีมทนายความอีกครั้ง อย่างไรก็ดี คดีของตัวเองและคดีของนายอัครกิตติ์นั้นใช้ทีมทนายความคนละทีมในการต่อสู้คดี จึงไม่สามารถที่จะให้ความเห็นได้ รวมถึงไม่ได้มีการพูดคุยกัน แต่จะหารือกันเฉพาะเรื่องลูกเท่านั้น


