วิน จยย.มอบตัวคลิปชักปืนขู่ เหตุระแวงหลังทะเลาะกับวินแยกอโศก

12.08.17 | 11:50 น.

กรณีมีการแชร์คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถของพลเมืองดี ปรากฎภาพชายไทยแต่งกายคล้ายวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนรัชดาภิเษกมุ่งหน้าแยกอโศก-เพชรบุรี ต่อมาได้จอดรถจักรยานยนต์ขวางรถยนต์คันหนึ่งแล้วเปิดเบาะจักรยานยนต์ หยิบเอาวัตถุคล้ายอาวุธปืนสีดำออกมาแล้วเดินเข้าไปหารถยนต์คันดังกล่าว ก่อนกลับมาที่รถจักรยานยนต์แล้วขับขี่รถออกไปนั้น

ล่าสุด วันที่ 12 สิงหาคม 2560 พ.ต.ท.จิรกฤต จารุนภัทร์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.อัครัช ถนอมชาติ สว.สส. และ พ.ต.ต.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส. พร้อมฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ จับกุมนายสังวร หรือเก่ง พันธุ์นวล อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 406/4 ซอยชุมชนทับแก้ว ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาว-แดง ทะเบียน 6กจ 7995 กรุงเทพมหานคร อาวุธปืนบีบีกันสีดำ เสื้อกั๊กวินรถจักรยานยนต์สีส้ม เสื้อยืดคอปกสีม่วง และกางเกงขาสั้นลายพราง (เสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุตามคลิปวิดีโอ) ได้ที่บ้านพักย่านห้วยขวาง โดยหลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเพียง 5 ชั่วโมงในการจับกุมคนร้าย

สอบสวนนายสังวรรับว่าเป็นบุคคลในคลิปจริง มีอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ปากซอยชุมชนทับแก้ว วันเกิดเหตุขณะไปส่งผู้โดยสารบริเวณแยกอโศก ตนได้มีปากเสียงกับวินรถจักรยานยนต์บริเวณแยกอโศก จึงได้ใช้อาวุธปืนบีบีกันที่เก็บไว้ใต้เบาะรถเพื่อป้องกันตัวเอาออกมาข่มขู่ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับรถยนต์ที่ปรากฏตามคลิปแต่อย่างใด

Advertisement

นายสังวรกล่าวต่อว่า ขณะที่ตนขับขี่รถไปขนของที่คลองเตย ขากลับมาตามถนนอโศกมีคนโบกเรียกจึงจะรับ แต่วินรถจักรยานยนต์พื้นที่ละแวกนั้นตะโกนด่าทอ ตนคิดว่าวินรถจักรยานยนต์กลุ่มนั้นจะตามมา จึงจอดรถเพื่อหยิบอาวุธปืนดังกล่าว แต่เมื่อลงมาดูแล้วปรากฏว่าไม่มีใครตามจึงขับรถกลับ ไม่ได้มีเรื่องกับเจ้าของคลิปแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดี ขณะตำรวจสอบสวนนายสังวรให้การวกวนคล้ายคนติดยาเสพติด ก่อนรับว่าเสพยาเสพติดประเภทยาไอซ์ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น และเสพยาไอซ์โดยผิดกฎหมาย