หนุ่มซิ่งซีวิคชนเสาไฟฟ้าแยกโบสถ์แม่พระ ผู้โดยสารนั่งคู่โชเฟอร์คอหัก

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 9 มีนาคมที่บริเวณแยกประชาสงเคราะห์ (แยกโบสถ์แม่พระ) ถนนประชาสงเคราะห์ ฝั่งมุ่งหน้าตลาดห้วยขวาง แขวงและเขตดินแดง กทม. ร.ต.อ.วิชิต ภาเรืองรอง สว.(สอบสวน) สน.ดินแดง รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้า จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและจราจร สน.ดินแดง แพทย์ รพ.รามาธิบดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นเกาะกลางก่อนถึงแยกดังกล่าว ประมาณ 10 เมตร พบรถยนต์แต่งซิ่ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีขาว ทะเบียน ฎพ4984 กรุงเทพมหานคร จอดบนฟุตบาท ชนเข้ากับต้นไม้และเสาไฟฟ้าจนขาด สภาพรถด้านหน้าตลอดจนหลังคาพังเสียหายยับเยินกระจกหน้าแตกละเอียด ประตูด้านซ้ายอัดติดอยู่กับต้นไม้เมื่อตรวจสอบภายในพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ติดอยู่ภายในตัวรถ รายแรกทราบชื่อ นายกิตติธัช อุบลวรรณี อายุ 21 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลใบหน้าและหน้าอก เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงนำอุปกรณ์ตัดถ่างมาทำการช่วยเหลือใช้เวลากว่า 30 นาที ก่อนนำส่งรพ.ราชวิถี ส่วนรายที่สองทราบชื่อภายหลังนายปฐมพร นาคกัน อายุ 21 ปี เป็นผู้นั่งโดยสารมาด้วยสวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น สภาพนั่งคอหักเสียชีวิตติดคาอยู่ในรถเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่ง นิติเวชฯ รพ.รามาธิบดี

ร.ต.อ.วิชิต กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า นายกิตติธัช มีอาชีพเป็นฟรีแลนซ์ของกองถ่ายภาพยนตร์ ก่อนเกิดเหตุได้บอกกับมารดาว่าเพื่อนโทรศัพท์ชักชวนไปกินข้าวต้มย่านห้วยขวาง จากนั้นได้ขับรถออกจากบ้าน ระหว่างขากลับใช้ถนนประชาสงเคราะห์มุ่งหน้าแฟลตดินแดง ด้วยความเร็ว พอมาถึงไฟแดง ชาวบ้านย่านนั้นได้ยินเสียเบรกอย่างรุนแรงก่อนที่รถจะหมุนแล้วพุ่งเข้าไปชนเสาไฟฟ้าเหวี่ยงไปฟาดกับตันไม้อย่างจังทำให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยฝั่งผู้โดยสารคอหักเสียชีวิตคาที่ทันทีอย่างไรก็ตามต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยา รวมทั้งทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนสรุปสาเหตุที่แท้จริง หากพบว่าผู้ขับขี่มีความผิดจะต้องแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิกรานต์ ปอแก้ว กับการวิ่งมาราธอนบนเส้นทางสาย ‘นักเขียน’
บทความถัดไปควันฟุ้งเหม็นไปทั่ว ไฟไหม้เชื้อเพลิงโรงไฟฟ้าชีวมวลลำปาง ใช้เวลาคุมร่วม 3 ชม.