เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 สิงหาคม ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อม ว่าที่ร้อยตรี ธนกร สถานานนท์ ผอ.สำนักงานช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา กระทรวงยุติธรรม และ พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล ร่วมมอบเงิน10,000 บาท ช่วยเหลือเยียวยาแก่ นายบุญทม ชายคำ อายุ 62 ปี และ นางหนูพิน ชายคำ อายุ 62 ปี สามีภรรยา ชาว จ.สกลนคร ซึ่งบุตรชายเสียชีวิตจากการถูกกระสุนปืนลูกหลงจากเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 44 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า กล่าวว่า คดีเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายกลุ่มหนึ่งใช้อาวุธปืนจำนวนหลายกระบอก ยิงกราดเข้าไปในบ้านเช่าเลขที่ 96 ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 44 จำนวนหลายนัด เป็นเหตุให้กระสุนถูกศีรษะ นายพิษวงศ์ ชายคำ อายุ 41 ปี ลูกจ้างขับเรือเก็บสิ่งปฏิกูล ของสำนักงานเขตจอมทอง ได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่ รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้าในเวลาต่อมาขณะรักษาตัว ขณะนี้จับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้ 1 ราย กระทั่งทราบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมีเจตนายิงใส่คู่อริกลุ่มอื่นซึ่งเช่าบ้านอยู่ในอาคารเดียวกันกับผู้ตาย โดยก่อนหน้านั้นทั้งผู้ก่อเหตุและกลุ่มเป้ากระสุนต่างก็มีเรื่องมีราวกันมาก่อนแล้ว ดังนั้นเท่ากับว่า นายพิษวงศ์ โดนลูกหลงทั้งที่ไม่รู้เรื่องเลย จึงประสานกับทางกระทรวงยุติธรรมให้เข้ามาเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวเพื่อให้เป็นไปตามสิทธิอันพึงจะได้รับที่ทางรัฐบาลมอบไว้ให้ประชาชน
ด้าน นายบุญทม กล่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้าที่ลูกชายจะถูกกระสุนปืนลูกหลงเสียชีวิตนั้นครอบครัวลำบากมาก มาตอนนี้ยิ่งลำบากเข้าไปอีก ซ้ำร้ายหลังจัดงานศพลูกชายจบไม่กี่วัน น้ำก็ทะลักท่วมบ้านที่ จ.สกลนคร เสียหายทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ กระทั่ง วันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ผกก.สน.บุคคโล โทรศัพท์ไปหาตนว่า ตนจะได้รับสิทธิรับเงินเยียวยาจากกระทรวงยุติธรรม ทีแรกไม่เชื่อเพราะตนไม่เคยได้ยินเรื่องทำนองนี้มาก่อน จึงสอบถามชาวบ้านและผู้รู้หลายๆ ส่วน ก็ทราบว่าเป็นสิทธิที่พึงได้รับจริงๆ จากทางรัฐบาล จึงพา นางหนูพิน ภรรยา เดินทางมารับมอบเงินในวันนี้โดยจะนำเงินส่วนหนึ่งไปซ่อมแซมบ้านที่ถูกน้ำท่วมและแบ่งเงินทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ลูกชายที่เสียชีวิตไปแล้วด้วย

