เตือนประชาชนเตรียมรับพายุฤดูร้อน – ราชบุรีหมอกลงจัดช่วงเช้า

แฟ้มภาพ

ผู้ช่วยอุตุนิยมวิทยาจ.ราชบุรี เตือนประชาชนที่ใช้รถเดินทางช่วงเช้า ซึ่งมีลักษณะหมอกหนาบางแห่ง ส่งผลให้ทัศนวิสัยการเดินทางต่ำควรใช้รถด้วยความระมัดระวัง

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม เวลา 07.00 น.  นายณัฎฐ์ฤพงศ์ ภูบัวเพชร ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยา จ.ราชบุรี เปิดเผยสภาพอากาศในพื้นที่ราชบุรีว่า เนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว และคาดว่าจะแผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือในวันนี้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ในระยะแรก ส่วนภาคกลางจะมีอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส มีอากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37-41 องศาเซลเซียส ส่วนเช้าวันนี้ที่ราชบุรีมีอุณหภูมิต่ำสุด 24 องศาเซลเซียส และคาดว่าในช่วงบ่ายจะมีเมฆฝนบริเวณพื้นที่ อำเภอปากท่อ อำเภอบ้านคา และอำเภอสวนผึ้ง

อย่างไรก็ตามจากสภาพอากาศดังกล่าวทำให้ทัศนวิสัยการเดินทางในช่วงตอนเช้าต่ำ จึงขอให้ประชาชนที่ใช้รถควรเปิดไฟตัดหมอกขณะขับรถ หรือควรหยุดรถริมถนนแล้วรอให้หมอกจางลง และไม่ควรขับรถโดยใช้ความเร็วเนื่องจากอาจเกิดอันตรายได้ เพื่อความปลอดภัย และขอแนะนำไม่ให้เปิดไฟกระพริบขอทาง เนื่องจากการใช้ไฟกระพริบขอทางนั้น จะเปิดใช้เฉพาะกรณีเหตุฉุกเฉินคือ รถเสียเท่านั้น

ทั้งนี้ลักษณะสภาพอากาศจะยังคงมีหมอกลงหนาบริเวณอำเภอเมือง และบางแห่ง อยู่อีกประมาณ 1-2 วัน จึงขอให้ประชาชนที่ใช้รถในช่วงดังกล่าวด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยแก่การเดินทางด้วย

ราชบุรีหมอกลงจัด

ราชบุรีหมอกลงจัด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon