เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 4 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับนายธนาวุฒิ แต้ลำพัว อายุประมาณ 30 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด หลังจากมีอาการชักกระตุกเพราะอาการโรคลมชักกำเริบขณะกำลังขับรถเก๋งจนไม่สามารถควบคุมรถได้จนรถเสียหลักลงข้างทางแต่โชคดีที่ไม่ไปชนกับรถคันอื่นและคงจะใช้ความเร็วไม่มากนักจึงทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายเล็กน้อย
โดยที่เกิดเหตุบริเวณถนนเลี่ยงเมืองยโสธรใกล้กับสหกรณ์ออมทรัพย์ครูยโสธร พบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแอตทราจสีดำ ทะเบียน กต 1119 ร้อยเอ็ด จอดอยู่ในร่องน้ำข้างทางและบริเวณที่นั่งคนขับพบร่างของนายธนาวุฒิ แต้ลำพัว ที่มีอาการชักกระตุกเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่จะนำตัวส่งไปรักษาอาการลมชักที่โรงพยาบาลยโสธรต่อไป
จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเห็นรถของนายธนาวุฒิขับมาตามถนนเลี่ยงเมืองยโสธรจากทางแยกวิทยาลัยเทคนิคยโสธรมุ่งหน้าไปทางแยกตับเต่า ขับไปอย่างช้าๆ สักพักเห็นรถวิ่งลงไปข้างทาง จนกระทั่งเวลาผ่านไปเกือบ 10 นาที ไม่เห็นคนขับออกมาจากรถจึงได้เข้าไปดูและพบเห็นคนขับชักกระตุกอยู่ภายในรถจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือ จึงเป็นไปได้ว่าขณะที่นายธนาวุฒิ กำลังขับรถไปตามลำพังคนเดียวแล้วอาการลมชักจึงกำเริบจนไม่สามารถควบคุมรถได้จนเป็นเหตุให้รถเสียหลักลงข้างทางแต่โชคดีที่ไม่ไปชนรถคันอื่น ประกอบกับใช้ความเร็วไม่มากนักจึงทำให้รถได้รับความเสียหายเล็กน้อย ส่วนเจ้าตัวไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

