“ป๋าเกิด”โมเดลลิ่งโคโยตี้ มอบตัว ปคม. หลังตกเป็นผู้ต้องหาค้ามนุษย์ ให้การภาคเสธ ตร.จ่อเอาผิดสถานบันเทิง

20.09.17 | 13:46 น.

กรณี 4 โคโยตี้ที่ถูกทำร้ายร่างกายที่เป็นกระแสข่าวอยู่ในความสนใจของประชาชน จากการสอบสวนตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พบว่าผู้กระทำผิดบางส่วนมีพฤติการณ์เข้าข่ายการกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ จนกระทั่งมีการออกหมายจับ3ผู้ต้องหา

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 กันยายน ที่บก.ปคม. นายเกิดใหม่ รวยจริงนะ หรือ ป๋าเกิด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์และแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น ,และข้อหา ชักจูงยุยงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร ตามพ.ร.บ.ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์และพ.ร.บ.ปกป้องคุ้มครองเด็กเดินทางมาพร้อมทนาย เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผบก.ปคม. และ พ.ต.อ.คมกฤช สุขไทย ผกก.1 บก.ปคม. และพนักงานสอบสวนสอบปากคำ

พ.ต.อ.มานะ เปิดเผยว่า นายเกิดใหม่ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนในวันนี้ และสอบปากคำเบื้องต้นพบว่า ให้การสอดคล้องกับกลุ่มผู้เสียหายที่มาแจ้งความก่อนหน้านี้ว่าจัดหาหญิงสาวส่งสถานบันเทิงเพื่อแสดงตามที่มีคนจ้าง แต่หญิงสาวที่ไปแสดงไม่ได้อายุต่ำกว่า 18 ปี ในส่วนรายละเอียดอื่นๆ อย่างที่ผู้เสียหายระบุว่านายเกิดใหม่และพวกสวมบัตรประชาชนกับประชาชนอายุต่ำกว่า 18 ปี นั้น จะสอบปากคำนายเกิดใหม่อย่างละเอียดและจะนำหลักฐานมาพิจารณาอีกครั้ง ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายให้ข้อมูลว่านายเกิดใหม่ ขอมีเพศสัมพันธ์กับหญิงสาวที่ต้องการทำงานกับนายเกิดใหม่นั้น ทางตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะเข้าข่ายความผิดอื่นหรือไม่ ถ้าผิดก็เตรียมแจ้งข้อหาต่อไป ภายหลังจากสอบสวนนายเกิดใหม่เสร็จสิ้น จะนำตัวไปส่งศาลอาญา เพื่อขออำนาจขังฝากขังและขอให้ศาลพิจารณาว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะตรวจสอบสถานบันเทิงที่ว่าจ้างนายเกิดใหม่ให้จัดหาหญิงสาวไปแสดง ว่าจะมีสถานบันเทิงใด เข้าข่ายการกระทำความผิดด้วยหรือไม่

นายเกิดใหม่ รวยจริงนะ หรือ ป๋าเกิด สวมเสื้อสีแดง

รอง ผบก.ปคม. ให้ข้อมูลอีกว่า วันนี้เบิกตัวนางพรรณวรท ควบคุม หรือนินิว ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปเมื่อวันที่ 19 กันยายน มาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะนำส่งศาลอาญาในวันนี้ ส่วนน.ส.มลฤดี ภรรยานายเกิดใหม่ ที่ยังไม่มามอบตัว คงกำลังเตรียมเอกสารและทรัพย์สิน เพื่อใช้สู้คดี หลังประสานจะมอบตัวในวันนี้ด้วย หลังจากนี้จะสอบปากคำนายเกิดใหม่ และนางพรรณวรท และนำตัวส่งฟ้องศาล ส่วนจะให้ประกันตัวหรือไม่อยู่ที่ดุลยพินิจศาล ซึ่งตำรวจยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโดยระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวได้ตะโกนถาม ว่าได้กระทำความผิดตามที่กลุ่มโคโยตี้สาว และตำรวจแจ้งข้อหาไหม แต่นายเกิดใหม่ ไม่ตอบ กลับทำมือเป็นรูปกากบาท เป็นการแสดงความหมายว่าไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน