สลด!หนุ่มใหญ่ ตกบ่อน้ำลึก 8 เมตร เป็นศพ3วัน เข้าฝันบอกเพื่อน “ช่วยกูหน่อย กูอยู่ในบ่อน้ำ”

25.09.17 | 18:13 น.

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 25 กันยายน  พ.ต.ท.สุทัศน์ ฉิมสะอาด สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรลานกระบือ อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีผู้พบศพคนตายบริเวณบ่อน้ำกลางทุ่งนาลึกประมาณ 8 เมตร ในพื้นที่หมู่บ้านลานตาบัว หมู่ที่ 2 ตำบลประชาสุขสันต์ อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลลานกระบือ หน่วยพิสูจน์หลักฐานและหน่วยกู้ภัยสมาคมข่าวภาพกำแพงเพชร เร่งรุดไปยังที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุบริเวณบ่อน้ำดังกล่าว ที่มีต้นหญ้าขึ้นปกคลุมปากบ่อน้ำรกรุงรัง มองลงไปในบ่อพบร่างของคนนอนเสียชีวิตอยู่ก้นบ่อ ทราบชื่อต่อมาภายหลังว่า คือ นายสุรพิน ขุนใหญ่ อายุ 45 ปี เลขที่บ้านตามบัตรประชาชน 336 หมู่ที่ 10 ตำบลหนองนาง อำเภอท่าปอ จังหวัดหนองคาย ซึ่งเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 วัน สภาพศพเน่าเปื่อย บริเวณก้นบ่อยังพบมีกบหลายตัวอยู่ในบ่อน้ำอีกด้วย จึงได้นำร่างผู้ตายขึ้นมาจากบ่อน้ำดังกล่าว ก่อนส่งต่อไปชันสูตรอีกครั้งที่โรงพยาบาลลานกระบือ

จากการสอบสวน นางอัทธยา จันทะกล อายุ 48 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ให้การว่า สามีของตนย้ายจากภูมิลำเนาเดิมมาอาศัยอยู่กับตน เมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมา และได้หายออกจากบ้านไปเกือบ 20 วันที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหายไปวันนั้นเป็นวันฝนตก ในช่วงค่ำสามีบอกจะออกไปหาปลา หากบบริเวณทุ่งนาดังกล่าว แล้วหายไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งตนก็พยายามตามหาแต่ไม่มาพบมาจนถึงวันนี้ โดยได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่สถานีตำรวจภูธรลานกระบือไว้ด้วย

นายสุนทร อินทร์หอม อายุ 45 ปี เพื่อนสนิทของผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อ 3 คืนที่ผ่านมา ตนได้ฝันเห็นผู้ตาย ซึ่งเป็นเพื่อนรัก เคยสังสรรค์กินดื่มด้วยกันมาโดยตลอด มาเข้าฝันตน แล้วบอกว่า “ช่วยกูหน่อย กูอยู่ในบ่อน้ำ” เป็นฝันที่เหมือนเป็นจริงมาก ตนจึงเอะใจ จากนั้นตนก็พยายามตามหาเพื่อน ในละแวกบ่อน้ำกลางทุ่งนา ซึ่งบริเวณนี้มีหลายบ่อด้วยกัน จนมาวันนี้ นึกขึ้นๆได้ว่า บริเวณบ่อน้ำกลางนาหลังลานตากข้าวของหมู่บ้าน มีบ่อน้ำอีกบ่อหนึ่ง ซึ่งเป็นบ่อน้ำของญาติภรรยาคนตาย จึงเดินมาดู พบพงหญ้าขึ้นปกคลุมจนมองไม่เห็นปากบ่อ เมื่อแหวกหญ้ามองลงไปดูก็พบร่างของผู้เสียชีวิตดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เหตุที่เกิดเพราะผู้ตาย ออกหาปลาและกบในค่ำวันฝนตก โดยเดินเลาะมาตามคันนา หาปลาและกบไปเรื่อย จนได้จนวนหนึ่ง เมื่อเดินมาถึงบริเวณปากบ่อน้ำ มองไม่เห็นปากบ่อ เพราะมีหญ้าขึ้นปกคุมจนรก พลาดท่าตกลงก้นบ่อที่มีความลึก 8 เมตร แบบไม่ทันระวังตัว ทำให้เกิดเสียชีวิต มาหลายวันจนมีผู้มาพบศพดังกล่าว