เมื่อวันที่ 26 กันยายน เรือโทสมนึก เสียงก้อง อธิบดีอัยการสถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายอัยการ ปฏิบัติหน้าที่โฆษกสำนักอัยการสูงสุด และนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการปฏิบัติหน้าที่โฆษกและรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดแล้ว โดยอัยการสูงสุดได้อนุญาตและมีผลตั้งแต่วันที่ 29 กันยายนนี้
ทั้งนี้ เนื่องจาก ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด ที่แต่งตั้งทีมโฆษกและรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดชุดดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2558 จะพ้นจากตำแหน่งอัยการสูงสุดในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ และไปดำรงตำแหน่งอัยการอาวุโส
เรือโทสมนึกกล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ตนและทีมรองโฆษกฯได้รับความอนุเคราะห์จากสื่อมวลชนทุกแขนง ที่ได้นำเสนอข่าวสารการปฏิบัติงานของสำนักอัยการสูงสุด เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนและสังคม ด้วยมิตรไมตรีอันดียิ่ง และในวาระอันเดียวกัน ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ได้ฝากขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนและทุกแขนงด้วย

