แกะรอยบาร์โค้ดสลิป โยงซื้อขนมปัง ล็อกเป้า’โปแลนด์’วางบึ้มเอทีเอ็ม

27.09.17 | 20:01 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายสแตนเซลกี้ เกซเซี่ยน พาเวล อายุ 38 ปี ชาวโปแลนด์ ผู้ต้องหาลักทรัพย์เวลากลางคืน ทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ หลังก่อเหตุวางระเบิดตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ หน้าประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา แขวงสะพานสูง เขตประเวศ ได้เงินสดไปกว่า 3 แสนบาท เหตุเกิดเมื่อเช้ามืดวันที่ 13 กันยายน

เมื่อวันที่ 27กันยายน ที่สน.ประเวศ รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์ให้ส่งล่ามภาษาโปแลนด์มาร่วมการสอบปากคำ ล่าสุดทางสถานเอกอัครราชทูตได้ตอบรับและจะส่งล่ามมาร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาในช่วงบ่ายนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังก่อเหตุคนร้ายนำกระเป๋าเป้ไปทิ้งในซอยกรุงเทพกรีฑา 15/1 ภายในกระเป๋าเป้พบสลิปมีบาร์โค้ดซื้อขนมปังในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งตำรวจจึงไล่เช็กบาร์โค้ด จบพบตั้งอยู่ถนนกรุงเทพกรีฑา ตำรวจจึงไล่ดูกล้องวงจรปิดในร้าน ตามวันเวลา ทำให้เห็นหน้าตา รูปพรรณคนร้ายได้ชัดเจน จนเป็นที่มาของการจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด โดยคนร้ายยังได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกที่ขาซ้ายอีกด้วย