คลิปสุดสะเทือนใจ! ครอบครัวล้มทั้งยืนแทบใจสลาย หลังรับศพเหยื่อก๊าซรั่วSCB

ครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ก๊าซรั่วที่อาคารเอสซีบีปาร์ค ไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ (รัชโยธิน)  เมื่อคืนที่ผ่านมา ทยอยมาติดต่อรับศพสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ญาติผู้เสียชีวิตบางรายถึงกับล้มทั้งยืนเมื่อเห็นว่าผู้เสียชีวิต เป็นบุคคลในครอบครัว

 

ญาติรับศพเหยื่อเอสซีบี

 

โดย พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่ากรณีที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกที่มีการเสียชีวิตจากสารไพโรเจน ที่ทำหน้าที่เป็นสารดับเพลิง จะทำให้ก๊าซออกซิเจนในอากาศหมดไป โดยผลการตรวจชันสูตรศพเบื้องต้นทั้ง 8 ราย พบว่ามีสาเหตุเดียวกัน สันนิษฐาน คือ สมองขาดออกซิเจน ซึ่งจะต้องเก็บตัวอย่างเลือด ปัสสาวะ ส่งไปยังห้องปฏิบัติการ ตรวจอย่างละเอียด เนื่องจากไม่เคยพบผู้เสียชีวิตจากสารนี้มาก่อน

ขณะที่สมอง พบว่ามีการเปลี่ยนสี ซึ่งแตกต่างจากผู้เสียชีวิตปกติ ที่สมองจะมีสีซีด แต่ในกรณีนี้ ผู้เสียชีวิตมีสมองสีชมพูสดมากขึ้นกว่าปกติ ซึ่งต้องส่งไปตรวจวิเคราะห์อย่างละเอียด ว่าสารเคมีชนิดดังกล่าวมีปฏิกิริยากับสมองอย่างไร

อย่างไรก็ตาม สำหรับสารไพโรเจน หากสูดดมเกิน 15 นาที จะทำใหหมดสติและเป็นอันตรายถึงชีวิต ในลักษณะค่อยๆ หมดสติ จนไม่รู้สึกตัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บล็อกเกอร์สิงคโปร์อาน! ผ่อนจ่ายค่าเสียหายให้ ‘ลี เซียน หลุง’ ยาว 17 ปี หลังแพ้คดีหมิ่น
บทความถัดไปยูนิเซฟชี้เด็กซีเรีย 1 ใน 3 ไม่รู้จักอะไรเลยนอกจากสงคราม