จากกรณีนางสุนันท์ จารุไพโรจน์ พร้อมด้วย น.ส.พรพิมล จารุไพโรจน์ มารดาและพี่สาว น.ส.กมลวรรณ จารุไพโรจน์ หรือน้องหวาน นักกีฬาเพาะกายหญิงทีมชาติไทย เข้าพบ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับพิธีกรรายการข่าวดังทีวีช่องหนึ่ง และ ผู้รับเหมาก่อสร้างรายหนึ่ง ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา หลังมีการให้สัมภาษณ์ในรายการข่าวว่านางสุนันท์เบี้ยวค่าจ้างรับเหมาก่อสร้างอาคารกว่า 7 ล้านบาท โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารสัญญาว่าจ้างการก่อสร้างอาคารและคลิปวิดีโอรายการข่าวมามอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน เมื่อวันที่5 ตุลาคมที่ผ่านมา
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา10.00น. วันที่24 ตุลาคม ที่สน.บางเขน นายพุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี ผู้ประกาศข่าวรายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอัมรินทร์เดินทางมาพร้อมทนายความ และหลักฐานเพื่อพบกับพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ซึ่งใช้เวลาในการสอบสวนนาน1 ชม.
ภายหลังการสอบสวนนายพุทธ อกล่าวว่าได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามที่นางสุนันท์แจ้งความไว้ ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดโดยยืนยันว่าการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน ก่อนหน้านี้นางสุนันท์ได้มีการร้องเรียนว่าโดนเรียกเงินจากหน่วยงานรัฐ ซึ่งทางเราได้มีการตรวจสอบและการสัมภาษณ์ รวมไปถึงการบันทึกภาพเป็นหลักฐาน สามารถดูย้อนหลังได้ตามเว็ปไซค์ต่างๆ และขอยืนยันว่าตนนำเสนอตามข้อเท็จจริง และยินดีจะดำเนินการเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ภายหลังการเกิดเหตุยังไม่ได้พูดคุยกับนางสุนันท์และไม่มีการเจรจาไกล่เกลี่ยใดๆทั้งสิ้น


