ทยอยปล่อยประชาชนหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์เข้าสู่จุดคัดครอง พระแม่ธรณี​บีบ​มวยผม​

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 25 ตุลาคม บริเวณ​จุดคัดกรองพระแม่ธรณี​บีบ​มวยผม​ หลังจากเปิดจุดคัดกรองเมื่อเวลา 05.00 น. มีประชาชน​จำนวนมากที่ยังต่อแถวรอคิวผ่านเข้าสู่จุดคัดกรอง โดยหัวแถวอยู่บริเวณ​หน้าโรงแรม​รัตน​โกสินทร์​ และท้ายแถวอยู่เลยบริเวณ​อนุสาวรีย์​ประชาธิปไตย​ ซึ่งก่อนหน้านี้​มีข่าวว่าเครื่องสแกนจุดคัดกรองพระ​แม่ธรณี​บีบ​มวยผม​เกิดข้อขัดข้องจึงทำให้เกิดความล่าช้า แต่เมื่อเช็คกับแหล่งข่าว​ที่เชื่อถือได้​ได้ความว่า เครื่อง​สแกนไม่ได้เสียแต่อย่างใด แต่ที่เกิดความล่าช้า​นั้นเกิดจากจำนวน​ประชาชนที่เข้ามารอจุดนี้หนาแน่น

นางสมทรง ต้นสาลี อายุ 73 ชาวจังหวัด​สุราษฎร์ธานี​ เผยว่าตนเดินทาง มาตั้งแต่เมื่อวาน ตอนนี้รออยู่ที่หน้าอนุเสาวรีย์​ประชาธิปไตย​เป็นเวลา 1 ชั่วโมงกว่าแล้วแต่ไม่ขอท้อทอยเพราะมีความตั้งใจ​เข้าในท้องสนามหลวง​ให้ได้

ต่อมาเมื่อเวลา 07.45 บริเวณ​จุดคัดกรองพระแม่ธรณี​บีบ​มวยผม​ หลังจากพบประชาชน​ที่ยังต่อแถวรอคิวผ่านเข้าสู่จุดคัดกรองจำนวนโดยหัวแถวอยู่บริเวณ​หน้าโรงแรม​รัตน​โกสินทร์​ และท้ายแถวอยู่เลยบริเวณ​อนุสาวรีย์​ประชาธิปไตยนั้น ล่าสุดมีข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่​ได้เปิดให้ประชาชนทยอยเข้าสู่จุดคัด​กรอง​ได้ตามปกติแล้วแต่เนื่องจากพื้นที่บริเวณ​นี้ประชาชนหนาแน่นจึงทำให้การเข้าสู่จุดคัดกรอง​เป็นไปด้วยความล่าช้า

จิตอาสาขอสงวนนามเปิดเผยว่า ตนมาเป็นจิตอาสาตั้งแต่เมื่อเช้ามืดและรู้สึกเห็นใจประชาชนที่รอเข้าคิวสู่จุดคัดกรอง​บริเวณ​นี้แต่เชื่อว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าว​ได้พบ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ มาร่วมเป็นจิตอาสาช่วยปล่อยแถวประชาชนให้เป็นไปอย่างมีระเบียบ ในนามของมูลนิธิ​ร่วมกตัญญู​

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon