เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 ร.ต.ท.สุทธิพงษ์ จันทพันธ์ รอง สว.สอบสวน สน.ประชาชื่น ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 435 ซอยเทศบาลรังสรรค์เหนือ 14 แยก 7 (ประวิทย์และเพื่อนซอย 3) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและอาสาสมัครตำรวจบ้าน
โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นแบ่งให้เช่า ที่บริเวณหลังบ้าน พบร่างนายกาน อุรางรัมย์ อายุ 52 ปี อาชีพพ่อบ้านศูนย์เยาวชนจตุจักร ใช้เชือกไนลอนผูกกับโครงเหล็ก สวมเสื้อแขนกุดสีดำ กางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำร่างลงมาทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้
จากการสอบสวน น.ส.อาภาพร ว่างตระกูล อายุ 26 ปี เพื่อนร่วมงาน เล่าว่า ผู้ตายทำงานอยู่กับนางมาลี มาตเลียง อายุ 45 ปี ภรรยา ที่ศูนย์เยาวชนจตุจักรประมาณ 2 ปี โดยมาพักอาศัยอยู่บริเวณที่เกิดเหตุประมาณ 4 เดือน ก่อนหน้านี้มักมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งบ่อยครั้ง เนื่องจากผู้ตายเป็นคนขี้หึงและมักจะดื่มสุราเป็นประจำ แล้วมีปากเสียงกับภรรยา ซึ่งก่อนเกิดเหตุผู้ตายมีอาการมึนเมาจนพูดไม่รู้เรื่องและมีปากเสียงกับภรรยา ก่อนจะใช้อาวุธมีดแทงภรรยาบริเวณท้องและแขนจนได้รับบาดเจ็บ
ด้านเพื่อนบ้าน (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) เล่าว่า พบนางมาลีนั่งอยู่จึงถามว่าเป็นอะไร นางมาลีตอบเพียงว่าทะเลาะกับสามี จากนั้นตนเห็นรถกู้ภัยร่วมกตัญญูเข้ามาในซอยบ้าน ตนจึงโทรศัพท์มาที่บ้าน เลยรู้ว่านางมาลีถูกสามีแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาทราบว่าลูกชายของนางมาลีเป็นคนพาไปโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ประชาชื่น
ด้าน ร.ต.ท.สุทธิพงษ์กล่าวว่า เบื้องต้นสาเหตุมาจากเรื่องหึงหวง เนื่องจากสอบถามนายยืนยง ไชยวงศ์ อายุ 18 ปี ลูกชายของผู้ตาย (เป็นลูกติดนางมาลี) เล่าว่า ก่อนหน้านี้พ่อกับแม่มักมีปากเสียงกันประจำเรื่องความหึงหวงของพ่อ จนบางครั้งมีการทำร้ายร่างกาย อย่างไรก็ตาม จะทำการสอบสวนพยานแวดล้อมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

