เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีหญิงสาวไม่ทราบชื่อสกุลจริง ได้แฝงตัวเป็นผู้ป่วยเข้าไปในโรงพยาบาลราษฏร์บูรณะ และได้ลักทรัพย์เงินนางสาวองุ่น บุญศิลป์ อายุ 73 ปี ขณะนั่งรอพบแพทย์อยู่บริเวณหน้าห้องตรวจสูตินรีเวช จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าหญิงคนดังกล่าวก่อเหตุเมื่อเวลา 16.29 น. ของวันที่8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
ด้านนางสาวองุ่น เปิดเผยว่า ได้เข้าแจ้งว่าเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ว่า เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนได้ถือบัตรคิวตามปกติมารอพบแพทย์ หน้าห้องตรวจสูตินรีเวช บริเวณชั้นล่างของโรงพยาบาล จากนั้นมีหญิงสาวแปลกหน้าเข้ามานั่งด้านข้างตนเข้ามาชักชวนพูดคุยทำทีว่ามารอตรวจเหมือนกัน ก็พูดคุยตามปกติโดยไม่ได้สังเกตว่าหญิงคนดังกล่าวขยับเข้ามาใกล้ๆจนกระเอื้อมมือเข้ามาหยิบกระเป๋าตังค์ของตนก่อนจะหลบหนีไป ภายในกระเป๋าตังมีเงินจำนวน 8,000 บาท จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ราษฏร์บูรณะ
จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าหญิงคนดังกล่าวเป็นหญิงสาวแต่งตัวดี สวมเสื้อยืดคอกลมลายขวาง กางเกงสีดำสามส่วน สะพานกระเป๋าสีน้ำตาล
ด้านนางสาวนัชกร รัตนศนันท์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมภาษณ์ ของโรงพยาบาล กล่าวว่า อยากฝากประชาสัมพันธ์ กรณีผู้ป่วยสูงอายุที่มาทำการรักษาที่โรงพยาบาลควรจะมีบุตรหลาน หรือญาติคอยนั่งอยู่ด้วยกันเพราะเดี๋ยวพวกมิจฉาชีพแอบแฝง มาด้วยกันทุกรูปแบบ

